Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U22 Việt Nam học cách thích nghi với thời tiết “khó chịu” ở Hà Nội

Với giáo án tập luyện có phần “khắc nghiệt”, U22 Việt Nam đang nỗ lực hết sức mình và cố gắng hoàn thành tốt yêu cầu của BHL đặt ra.

Bước sang ngày tập luyện thứ 4 trong đợt tập huấn để chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng sắp tới là SEA Games 31 và vòng loại U23 châu Á 2022, HLV Park Hang Seo triệu tập tiền vệ trẻ Phạm Văn Luân của CLB Sài Gòn. Đây là cơ hội để cầu thủ này thể hiện và ghi điểm trong mắt chiến lược gia người Hàn Quốc.

Sao trẻ Phạm Văn Luân khao khát được như QBV Đỗ Hùng Dũng
Sao trẻ Phạm Văn Luân sẽ có cơ hội ghi điểm trong mắt HLV Park Hang Seo

“Đợt tập trung này có rất nhiều cầu thủ mới. Ngoài ra, các giáo án bài tập và phong cách huấn luyện khác xa so với ở CLB. Ban huấn luyện U22 Việt Nam rất chuyên nghiệp, bản thân em cũng phải tập làm quen với cách làm việc này”, Phạm Văn Luân chia sẻ.

Trong những ngày vừa qua, các cầu thủ phải tập luyện với cường độ rất cao. Điển hình như 2 ngày gần đây, U22 Việt Nam tập luyện đều đặn 2 buổi/ngày, điều đó không hề dễ dàng đặc biệt là dưới thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của Hà Nội.  

ĐT U22 Việt Nam trở lại tập luyện, thầy Park nhận tin vui | VTV.VN
U22 Việt Nam luyện tập dưới thời tiết khắc nghiệt

Văn Luân cho biết thêm: “Các cầu thủ đang dần thích nghi với điều kiện thời tiết tại Hà Nội. Những ngày qua tập giữa trưa nắng ít nhiều ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ. Tuy nhiên, đợt tập trung này chủ yếu để BHL rà soát nhân tố mới chuẩn bị cho SEA Games nên tất cả các thành viên đều cố gắng thực hiện tốt giáo án mà ban huấn luyện đề ra”.

Với Phạm Văn Luân, điều mà anh cảm thấy may mắn là được tập luyện song song với các đàn anh ĐT Việt Nam trong khoảng thời gian này. Đây chính là cơ hội để các cầu thủ U22 Việt Nam được quan sát, học hỏi và rèn luyện, đồng thời cũng là động lực để mỗi người tự phát triển bản thân hơn trong thời gian tới.

Tất cả chúng ta đều hy vọng rằng, tới đây HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong các lượt trận còn lại tại vòng loại World Cup 2022. 

Minh Dũng

Xem thêm Thể thao