Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Tôn Đông Á trao tặng 1 tỉ đồng để mua vacccine ủng hộ phòng chống Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tôn Đông Á đã triển khai hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hơn lúc nào hết tinh thần “tương thân tương ái” của người Việt lại càng tỏa sáng. Cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Tôn Đông Á đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Hưởng ứng lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, sáng 17.6 tại Bình Dương, ông Hồ Song Ngọc – Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á đã trao 1 tỉ đồng cho Ban Cứu trợ của UB MTTQ VN tỉnh Bình Dương, đóng góp vào Quỹ vắc xin chung tay cùng cả nước phòng chống Covid-19.

Được biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương, tại tỉnh sáng 17.6 có thêm 7 ca dương tính với Covid-19 là công nhân. Như vậy, cho đến nay Bình Dương ghi nhận 77 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 35 ca lây lan trong cộng đồng. Còn tại TP.HCM khoảng 800.000 liều vắc xin Covid-19 cũng đang được Bộ Y tế điều chuyển đến TP.HCM, nhanh chóng triển khai tiêm cho nhân dân và người lao động. Như vậy, hơn lúc nào hết việc đóng góp 1 tỉ đồng của Công ty cổ phần Tôn Đông Á trao trực tiếp tại Hội Chữ Thập đỏ tỉnh để cùng UB MTTQ VN tỉnh Bình Dương sớm nhanh chóng có vắc xin chích cho cộng đồng, là việc làm vô cùng thiết thực và kịp thời.

Theo đó, cùng với sự đóng góp của Công ty Cổ phần Tôn Đông Á, tính đến ngày 17.6, Ban cứu trợ UB MTTQ VN tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền trên 86,2 tỉ đồng (trong đó tiền mặt là 45,1 tỉ đồng và hàng hóa, vật tư, trang thiết bị y tế như máy xét nghiệm, máy đo nhiệt độ, buồng khử khuẩn…trị giá trên 41,1 tỉ đồng).

Về phía doanh nghiệp Tôn Đông Á, trước đó, vào tháng 4.2021 Tôn Đông Á cũng đã đóng góp, gởi tặng đến các chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng, nơi vùng phên dậu của tổ quốc đang phải chống dịch Covid-19 với số tiền 300 triệu đồng.

Ngoài ra, đáp lại lời kêu gọi, vận động mua vắc xin phòng chống dịch Covid-19 (thuộc Quỹ Chung một tấm lòng của Đài truyền hình TPHCM), Tôn Đông Á ủng hộ kinh phí 300 triệu đồng cho vào tháng 4.2021. Như vậy, chỉ tính riêng chi phí ủng hộ phòng chống Covid-19 của Tôn Đông Á từ tháng 4.2021 tính đến nay đã lên đến con số 1,6 tỉ đồng.

Hoàng Hà (T/h)

Xem thêm Phong cách thể thao