Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hội đồng Olympic châu Á nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6

Hội đồng Olympic châu Á và Ban tổ chức Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 đã tiến hành cuộc họp trưởng đoàn đầu tiên thông qua hình thức trực tuyến.

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức, Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan, Cơ quan thể thao Thái Lan và chính phủ Hoàng gia Thái Lan đã hỗ trợ, chuẩn bị và làm việc chăm chỉ trong suốt hai năm đại dịch khó khăn vừa qua.

Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam cũng bày tỏ sự tin tưởng hoàn toàn rằng Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 sẽ là một trong những sự kiện hay nhất từ ​​trước đến nay.

Đại hội sẽ được tổ chức tại Bangkok và tỉnh Chonburi từ ngày 10 đến 19/3/2022, với 29 môn thể thao chính thức và hai môn thể thao biểu diễn. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài 297 bộ huy chương ở 305 nội dung thi đấu chính thức của Đại hội tại 11 địa điểm được đặt tại Bangkok và 07 địa điểm ở tỉnh Chonburi.

Hội đồng Olympic châu Á đã nghe trình bày về các nội dung liên quan tới vấn đề nhập cảnh, các môn thể thao, giao thông vận tải, chỗ ở cũng như các các biện pháp và thủ tục phòng, chống covid-19.

Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam cho biết Hội đồng Olympic châu Á sẽ cử một nhóm theo dõi từ Ủy ban điều phối đến Thái Lan vào tháng 10 để thảo luận về tất cả các nội dung liên quan tới Đại hội, đặc biệt là vấn đề về covid-19 cho 45 Ủy ban Olympic quốc gia của tổ chức này trước và trong khi diễn ra sự kiện.

Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam cảm ơn tất cả các đại diện Ủy ban Olympic quốc gia đã tham dự cuộc họp và chúc mừng Ban tổ chức đã có những bài thuyết trình xuất sắc.

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 10 đến ngày 20/3/2022 tại thủ đô Bangkok và tỉnh Chonburi của Thái Lan. Lịch ban đầu dự kiến diễn ra từ ngày 21 đến ngày 30/5/2021, thế nhưng sự kiện đã bị hoãn lại do hậu quả của đại dịch Covid-19

Phát biểu trước các đại diện của Ủy ban Olympic quốc gia, Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam bày tỏ mong muốn được gặp trực tiếp trong một hoàn cảnh tốt hơn, tốt nhất là ở Bangkok, Vương quốc Thái Lan, Xứ sở của những nụ cười, bởi điều quan trọng là đại gia đình Á vận hội phải tụ họp cho một sự kiện quan trọng, đó là Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á vào tháng 3 tới.

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan Dato ’Seri Chaiyapak Siriwat đã chủ trì cuộc họp từ đầu cầu Bangkok và cho biết Ban tổ chức địa phương đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế về chương trình tiêm chủng trong nước.

Chính phủ Hoàng gia Thái Lan đã đặt ra thời hạn cuối tháng 12 để đạt được miễn dịch cho cộng đồng với 600.000 lượt tiêm chủng mỗi ngày và được nâng lên 800.000 lượt tiêm chủng mỗi ngày vào tháng 10.

29 môn thể thao với ổng số 297 nội dung dự kiến là: Thể thao dưới nước (32) – bóng nước nam và nữ, bơi cự ly ngắn; Bóng rổ 3×3 (2), Cầu lông (5), bida (15), Bowling (8), Nhảy cổ động (4), Cờ vua (6), Leo núi (6), Khiêu vũ thể thao (14), Thể thao điện tử (4), Bóng sàn ( 2), Bóng đá trong nhà (2) – nam và nữ, Điền kinh trong nhà (27), Khúc côn cầu trong nhà (2), Chèo thuyền trong nhà (10), Ju-jitsu (20), Karate (13), Kickboxing (7), Kurash (10) ), Muaythai (20), Netball (1), Pencak Silat (11), Sambo (8), Cầu mây (11), Bắn súng (5), Trượt băng (12), Taekwondo (20), Bóng chuyền (2) – nam và nữ; vật (18).

Các môn thể thao biểu diễn gồm; Đua xe thể thao FVP và Teqball với 8 nội dung thi đấu. Biểu tượng của Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 là vòng hoa thống nhất và linh vật là chú vẹt chiến đấu.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao