Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Quế Ngọc Hải chấn thương cổ chân vì mặt sân tập quá xấu tại Oman

Đội trưởng Quế Ngọc Hải phải tập riêng cùng bác sỹ trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Oman.

Sau khi được nghỉ ngơi hơn nửa ngày, vào lúc 19h00 tối qua (9/10) theo giờ địa phương (22h00 Việt Nam), ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Oman để chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà vào ngày 12/10 tới. Ở buổi tập này, HLV Park Hang Seo đón nhận tin không mấy vui vẻ khi trung vệ Quế Ngọc Hải không thể vào sân tập luyện cùng các đồng đội.

Thủ quân của ĐT Việt Nam chỉ có thể tập nhẹ ở ngoài trước sự giám sát của bác sỹ Choi Ju Young. Theo thông tin ban đầu được youtuber Tuyền Văn Hoá đang tác nghiệp tại Oman cho biết, Quế Ngọc Hải được xác định có chút tổn thương ở cổ chân. Lý do là bởi mặt sân tập tại Oman quá xấu khiến cho động tác giậm nhảy khi khởi động của Ngọc Hải không được thực hiện chuẩn xác. Đó là nguồn cơn khiến cho Ngọc Hải bị đau cổ chân. Dẫu sao may mắn là chấn thương này của trung vệ xứ Nghệ không quá nghiêm trọng. Điều đó giúp cho HLV Park Hang Seo vơi đi nỗi lo. Bởi hiện tại, ĐT Việt Nam chỉ có đúng 3 buổi tập để chuẩn bị cho trận gặp Oman. 

Quế Ngọc Hải phải tập riêng trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Oman - Ảnh: VFF
Quế Ngọc Hải phải tập riêng trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Oman – Ảnh: VFF
Mặt sân tập ở Muscat không được tốt, ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam - Ảnh: Tuyền Văn Hoá
Mặt sân tập ở Muscat không được tốt, ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam

Quế Ngọc Hải là trụ cột quan trọng bậc nhất trong hệ thống phòng ngự mà HLV Park Hang Seo. Với vai trò thủ quân, anh cũng được xem là thủ lĩnh tinh thần, có tầm ảnh hưởng lớn tới các đồng đội. Trong bối cảnh ĐT Việt Nam vừa trải qua thất bại đáng tiếc trước Trung Quốc, ĐT Việt Nam rất cần có sự góp mặt của Hải “Quế” trong đội hình để là chỗ dựa cho toàn đội.

Bên cạnh việc thiếu vắng Ngọc Hải, ĐT Việt Nam cũng gặp đôi chút khó khăn nhỏ về sân bãi tập luyện buổi đầu ở Muscat. Theo ghi nhận của các phóng viên đang tác nghiệp tại Oman, sân tập của ĐT Việt Nam tại Muscat không thực sự tốt như ở UAE. Điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình tập luyện, chuẩn bị về mặt chiến thuật của thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận đấu với Oman sau đây ít ngày.

ĐT Việt Nam sẽ có thêm 2 buổi tập nữa tại Muscat trước khi bước vào trận đấu với Oman trên sân Sultan Qaboos tại thủ đô Muscat vào 23h00 ngày 12/10. 

Phong Trần

Xem thêm Thể thao