Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyển Việt Nam hiếm khi có cơ hội vàng ở vòng loại World Cup, Văn Toàn chia sẻ

Theo Văn Toàn, việc cải thiện nền tảng thể lực cũng là xu hướng hiện đại của bóng đá khi các cầu thủ cần chơi trọn vẹn 90 phút với tốc độ cao nhất.

Trước đó, tại buổi tập tối ngày 30/5 (giờ UAE), Văn Toàn đã có những chia sẻ khá chi tiết về sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Tiền đạo Văn Toàn

Mở đầu phần trả lời truyền thông, Văn Toàn chia sẻ về hàng công của tuyển Việt Nam. Theo Văn Toàn, hàng công của tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ đang đạt phong độ tốt, nhưng còn nhiều thứ phải cải thiện.

“Hàng công tuyển Việt Nam còn nhiều thứ phải phải thiện. Đó là khả năng dứt điểm và cần chơi ổn định hơn. Trong thời gian qua, cải thiện nền tảng thể lực cho các cầu thủ cũng là vấn đề được HLV Park Hang Seo rất coi trọng”, Văn Toàn chia sẻ.

Theo Văn Toàn, việc cải thiện nền tảng thể lực cũng là xu hướng hiện đại của bóng đá khi các cầu thủ cần chơi trọn vẹn 90 phút với tốc độ cao nhất.

Tuyển Việt Nam quyết tâm vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á

“Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ trong đội đều có tâm lý và thể lực rất tốt để hướng tới các trận đấu sắp tới. Sự cạnh tranh giữa các cầu thủ là điều bình thường trong bóng đá. Ai phong độ tốt và ổn định hơn người đó sẽ được thi đấu”, Văn Toàn nói.

Văn Toàn cũng đưa ra đánh giá về các đối thủ sắp tới của tuyển Việt Nam: “Indonesia trước nay vẫn là đối thủ khó chịu, dù lượt đi Việt Nam thắng 3-1 nhưng lượt về họ đã thay toàn bộ đội hình. Chúng tôi chưa có nhiều thông tin lắm về Indonesia, nhưng cũng đã xem một số cầu thủ, biết một số cầu thủ. Hy vọng sẽ chơi tốt và giành kết quả tốt.

Còn về phí đối thủ Malaysia cũng đã mạnh lên rất nhiều khi bổ sung cầu thủ nhập tịch. Sau khi xem những trận của họ, chúng tôi cảm thấy họ đã mạnh hơn nhưng Việt Nam cũng rất tự tin ở các trận đấu tới”.

Theo Văn Toàn chia sẻ, đội tuyển Việt Nam vẫn vận hành các sơ đồ quen thuộc như 3-4-3 hay 3-5-2. Tuy nhiên, HLV Park muốn các cầu thủ hoạt động nhiều hơn, di chuyển tích cực hơn.

Trước khi kết thúc phần trả lời phỏng vấn, Văn Toàn gửi lời cảm ơn sự quan tâm theo dõi của đông đảo người hâm mộ ở quê nhà. Văn Toàn khẳng định toàn đội sẽ nỗ lực hết mình để giành được kết quả tốt nhất, mang đến niềm vui cho người hâm mộ và góp phần giúp mọi người có tinh thần mạnh mẽ hơn để chống dịch.

Trong buổi tập tối ngày 30/5, ba cầu thủ gồm Duy Mạnh, Đình Trọng và Minh Vương đã có thể tập luyện trở lại cùng toàn đội, tích cực hoàn thành giáo án mà ban huấn luyện đưa ra.

Tại buổi tập này, HLV trưởng Park Hang Seo tiếp tục phân chia lực lượng để tổ chức thi đấu đối kháng trên phạm vi 2/3 sân. Căn cứ sự thể hiện của các cầu thủ, HLV Park Hang-seo sẽ tính toán cho những thử nghiệm về nhân sự và lối chơi thông qua trận đấu giao hữu với Jordan, diễn ra vào 21h00 tối nay 31/5 (00h00 ngày 1/6 theo giờ Việt Nam).

Đây là trận đấu phục vụ công tác chuyên môn của cả hai đội tuyển nên được tổ chức khép kín, không có hoạt động của truyền thông. Thậm chí, hai đội cũng thống nhất không ghi hình trận đấu để bảo mật về thông tin.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao