Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Công Phượng lập chiến công lừng lẫy trong trận đá giao hữu

ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang UAE chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 7/10. Kế đến, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hành quân tới làm khách trên sân Oman vào ngày 12/10.

Chiều 26/9, đội tuyển Việt Nam đã có buổi đấu tập nội bộ thay vì đá với đội U22 Việt Nam như kế hoạch ban đầu. HLV Park Hang-seo đã chia đội làm 2, Tiến Linh và Công Phượng chơi tiền đạo ở hai bên. Kết quả, Tiến Linh ghi 2 bàn đưa “đội nhà” thắng 2-1. Công Phượng là người ghi bàn thắng cho đội của mình.

Được biết, đây là pha ghi bàn thứ 4 của Công Phượng trong 3 trận đấu tập gần nhất. Trước đó, tiền đạo này đã lập cú đúp giúp ĐT Việt Nam thắng U22 Việt Nam 3-2 hôm 19/9 và tiếp tục ghi 1 bàn khi tái đấu với các đàn em hôm 22/9.

Công Phượng ghi 4 bàn sau 3 trận đấu tập cho tuyển Việt Nam.

Điều đáng chú ý, Công Phượng mới chỉ ra Hà Nội hội quân với ĐT Việt Nam từ hôm 8/9 sau khi vắng mặt trong 2 trận gặp Saudi Arabia và Australia ở vòng loại World Cup 2022 do bận việc gia đình.

Đồng thời, Thầy HLV Park Hang Seo từng bày tỏ lo ngại về thể trạng của Công Phượng, bởi trước khi lên tuyển thì tiền đạo này đã trải qua khoảng 40 ngày không thể tập luyện và thi đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Mặc dù, Công Phượng đã chứng tỏ mình không mất quá nhiều thời gian để tìm lại phong độ trong màu áo ĐT Việt Nam. Tiền đạo này vẫn còn cơ hội nâng cao thành tích ghi bàn khi ĐT Việt Nam sẽ lại đá giao hữu với U22 Việt Nam vào ngày 29/9 tới.

Xem thêm Thể thao