Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hoàng tử Campuchia mua CLB Pháp

Ông Norodom Ravichak, Thái tử Vương quốc Campuchia đã gửi lời hỏi mua trị giá 100 triệu euro đến ban lãnh đạo CLB Saint-Etienne.

Mới đây, trên tờ Le Parisien, Hoàng tử Campuchia – Norodom Ravichok đã đưa ra lời đề nghị 100 triệu Euro để tiếp quản câu lạc bộ Saint-Étienne, đội bóng đang chơi ở Giải vô địch quốc gia Pháp (Ligue I).

Cụ thể, hội đồng quản trị của câu lạc bộ Pháp vẫn chưa trả lời đề nghị của KMPG – công ty phụ trách tìm kiếm nhà đầu tư mới. Theo Le Parisien, các cuộc thảo luận sẽ bắt đầu trong những ngày tới và khả năng Hoàng tử Campuchia Norodom Ravichok sở hữu Saint-Étienne rất cao.

Hoàng tử Campuchia Norodom Ravichok muốn sở hữu Saint-Étienne khi đưa ra mức giá khá cao.

Theo ông Norodom Ravichok là người có cảm tình đặc biệt với nước Pháp. Hoàng tử Norodom Ravichok là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt. Ông muốn tiếp quản Saint-Étienne cũng vì muốn củng cố mối quan hệ lâu dài giữa 2 quốc gia Campuchia – Pháp.

Do dịch bệnh COVID-19 kéo dài hai năm qua, St-Etienne cũng giống số phận các CLB châu Âu khác là lâm vào con đường cực kỳ khó khăn về tài chính. Vì thế, họ quyết chuyển giao CLB cho nhà đầu tư khác có tiềm năng và sức mạnh tài chính.

Được biết, Saint-Étienne, được thành lập năm 1919 là một trong những đội bóng giàu truyền thống và nổi tiếng nhất của Pháp. Họ đã có 10 lần vô địch quốc gia Pháp, cũng như đoạt 22 danh hiệu khác ở trong nước. Tại đấu trường Châu Âu, câu lạc bộ này từng vào chung kết Cúp C1 – tiền thân của UEFA Champions League mùa 1975-1976.

Một trong những danh thủ nổi tiếng nhất từng khoác áo Saint-Étienne là Michael Platini – đội trưởng tuyển Pháp vô địch EURO 1984. Platini khoác áo đội bóng từ năm 1979-1982, sau đó chuyển sang Juventus (Italia) và chinh phục hàng loạt danh hiệu lớn.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao