Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thầy Park Hang Seo bất ngờ triệu tập bổ sung thêm hai cầu thủ cho ĐT Việt Nam

Theo thông tin từ LĐBĐ Việt Nam (VFF), HLV Park Hang Seo đã bất ngờ triệu tập bổ sung thêm hai cầu thủ nữa cho ĐT Việt Nam. Đó là hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh và Phạm Xuân Mạnh.

Vừa qua, ngày 23/9, HLV Park Hang Seo bổ sung hai tuyển thủ Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh vào danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup 2020.

Cụ thể, Thanh Thịnh và Xuân Mạnh từng là gương mặt quen thuộc trong các đợt tập trung trước đây của ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam. Tuy nhiên, bộ đôi cầu thủ này đã vắng mặt trong thời gian khá dài nhằm điều trị dứt điểm chấn thương.

Đồng thời, cùng sở hữu khả năng có thể chơi tốt ở cả vị trí tiền vệ và hậu vệ, nên sự trở lại của Thanh Thịnh và Xuân Mạnh được đánh giá sẽ giúp HLV Park Hang Seo có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam phải căng sức trên cả hai mặt trận là vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Cup 2020.

Phạm Xuân Mạnh (số 2) tranh chấp trong trận đấu Iraq ở tứ kết U23 châu Á 20218 tại Thường Châu (Trung Quốc).

Bên cạnh việc triệu tập bổ sung Thanh Thịnh và Xuân Mạnh, HLV Park Hang Seo đồng thời cũng tạo điều kiện để một số cầu thủ nổi bật của ĐT U22 Việt Nam lên tham gia tập luyện cùng ĐT Việt Nam như hậu vệ Nguyễn Thanh Bình, hay mới đây là Lý Công Hoàng Anh và Liễu Quang Vinh.

Dự kiến Thanh Thịnh và Xuân Mạnh sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 25/9 tới đây. Sau khi được kiểm tra y tế và đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch bệnh, bộ đôi này sẽ tham gia tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam.

Xuân Mạnh (trái) và Thanh Thịnh (phải) được gọi bổ sung gấp.

Thời gian qua, nhà cầm quân Hàn Quốc cũng tạo điều kiện để một số cầu thủ nổi bật của ĐT U22 Việt Nam lên tham gia tập luyện cùng ĐT Việt Nam như hậu vệ Nguyễn Thanh Bình, hay mới đây là Lý Công Hoàng Anh và Liễu Quang Vinh.

Điều này cho thấy thầy Park đang rất lo cho hàng thủ tuyển Việt Nam khi một loạt trò cưng như Văn Hậu, Đình Trọng, Thành Chung hay Bùi Tiến Dũng đều gặp chấn thương.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào ngày 7/10 gặp Trung Quốc ở UAE và 12/10 ở Oman gặp đội chủ nhà. Dự kiến, thầy trò ông Park sẽ lên đường vào tháng 10.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao