Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trung Quốc triển khai đồng loạt các trạm 5G nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022

Hơn 100 trạm gốc 5G đã được lắp đặt tại 17 địa điểm thi đấu của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông khi Trung Quốc bắt đầu nâng cấp hệ thống thông tin liên lạc lớn nhất nhằm chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022.

Công ty cơ sở hạ tầng viễn thông Trung Quốc China Tower đã bắt đầu quá trình giám sát công việc triển khai tại các điểm thi đấu và sân vận động. China Tower cũng đang lắp đặt hệ thống trạm gốc 5G dọc theo tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh đến Trương Gia Khẩu và đường cao tốc Bắc Kinh đến Chongli, cả hai đều là các tuyến giao thông quan trọng cho Thế vận hội Bắc Kinh 2022.

Theo báo cáo trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, China Tower đang phối hợp với ba nhà khai thác viễn thông lớn của nước này để tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm phủ sóng 5G giữa các địa điểm thi đấu và dọc theo các tuyến đường giao thông chính.

Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022


Thế vận hội Mùa đông 2022 là một sự kiện thể thao đa môn quốc tế sẽ diễn ra ở Bắc Kinh và các thị trấn ở vùng lận cận tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, từ ngày 4–20 tháng 2 năm 2022.
 

Phó Tổng giám đốc chi nhánh Bắc Kinh của China Tower, Cheng Jiwei cho biết: “Chúng tôi đã bắt đầu xây dựng các trạm 5G cách đây hai năm và hiện tại đã hoàn thành việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng thông tin di động cho Thế vận hội Olympic mùa đông”.

Việc xây dựng các trạm gốc 5G bao gồm 31 trạm ở khu vực thi đấu Bắc Kinh, Diên Khánh và ba bộ hệ thống phân phối 5G trong nhà ở Trung tâm Trượt tuyết Alpine Quốc gia, Trung tâm Trượt tuyết Quốc gia và Làng Olympic Yanqing. Mục tiêu là đảm bảo rằng có phủ sóng 5G đầy đủ trên tuyến đường sắt cao tốc đến Trương Gia Khẩu, nơi đồng tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông với thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Theo kế hoạch, 49 trạm gốc 5G sẽ được xây dựng dọc theo đường sắt cao tốc Bắc Kinh – Trương Gia Khẩu và 32 trạm dọc theo đường cao tốc Bắc Kinh đến Chongli, đảm bảo vùng phủ sóng 5G cho các VĐV và du khách trong các chuyến đi lại giữa các địa điểm.

Ngoài ra, công ty con tại Bắc Kinh của China Tower đã đảm bảo phủ sóng 5G đầy đủ trong khán phòng của các địa điểm thi đấu. Tháp Trung Quốc được hình thành vào năm 2014, khi nhà mạng di động của nước này là China Mobile, China Unicom và China Telecom chuyển các tháp viễn thông của họ cho công ty mới. Ba công ty đã quyết định thành lập tổ chức mới trong một động thái nhằm giảm bớt việc xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông dư thừa trên cả nước.

Trung Quốc đã kết thúc quý đầu tiên của năm với tổng cộng 819.000 trạm 5G nhánh, tăng từ 771.000 trang web 5G vào cuối năm 2020. Theo báo cáo, đến cuối năm nay, các nhà mạng Trung Quốc đặt mục tiêu lắp đặt hơn 600.000 trạm 5G nhánh.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao