Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tay vợt người Nga Medvedev trở thành người đầu tiên vào bán kết giải ATP Final Tournament

Tay vợt người Nga, Daniil Medvedev đã chắc suất tham dự trận bán kết ATP Final Tournament đang diễn ra tại Turin, Ý vào những ngày này.

Điều này được biết đến sau khi Matteo Berrettini (Ý)bị loại do chấn thương.Người đồng hương Jannik Sinner, đã thay anh để đánh bại Pole Hubert Hurkacz ở vòng hai. Tuy nhiên, ngay cả khi giành chiến thắng trong lần gặp Medvedev tiếp theo, tay vợt Ý sẽ không thể vượt lên trước vận động viên Nga. Theo điều lệ giải, người nào thi đấu nhiều ván hơn sẽ đứng cao hơn trên bảng xếp hạng.

Tay vợt Nga đã giành được hai chiến thắng tại ATP Final Tournament. Đầu tiên, anh đáng bại Hubert Hurkacz, và sau đó là Alexander Zverev (Đức).Medvedev cũng đảm bảo cho mình vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng của Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp trong mùa giải này.

Daniil Medvedev là đối thủ đáng gờm của nhiều VĐV Quần vợt chuyên nghiệp khác

Tay vợt Ý Jannik Sinner phát biểu về những kỳ vọng từ trận đấu sắp tới với Daniil Medvedev (Nga) ở lượt trận cuối cùng vòng bảng Giải đấu tổng kết của Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp (ATP).

“Tôi tập trung cho trận đấu tiếp theo của mình và sẽ cố gắng thể hiện thứ quần vợt tuyệt vời. Đây là mục tiêu đầu tiên của tôi, vì nếu muốn đánh bại Medvedev, bạn cần thể hiện tối đakhả năng của mình. Anh ấy là số 2 thế giới, năm nay anh ấy đã giành được “Grand Slam” và một số giải đấu nữa, vì vậy đó sẽ là một nhiệm vụ khó khăn”, – trang web chính thức của ATP trích dẫn lời tay vợt này.

Sinner cũng nói anh sẽ rất vui khi được thi đấu với Medvedev và cố gắng lọt vào bán kết ATP.

Tay vợt Ý Jannik Sinner - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2021
Tay vợt Ý Jannik Sinner

“Bây giờ tôi chỉ vui vì một trận đấu như vậy đang chờ đợi. Ngày mai tôi sẽ luyện tập, và sau đó chúng ta sẽ xem. Tất nhiên, tôi muốn vào đến bán kết, nhưng có 8 tay vợt xuất sắc nhất thế giới, với tôi nữa là 9. Rất khó để giành chiến thắng trong bất kỳ trận đấu nào ở đây”, – vận động viên Ý nói thêm.

Trần Phong

Xem thêm Thể thao