Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Trung Quốc gặp khó khăn khi có ít nhất 5 tuyển thủ đang bị chấn thương

Theo dự kiến đội tuyển Trung Quốc sẽ gặp đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đối đầu sắp tới tại vòng loại cuối World Cup 2022. Hai lượt trận đi và về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc diễn ngày 7/10/2021 và 1/2/2022 (mùng Một Tết Nhâm Dần).

Cụ thể, theo Sohu, đội tuyển Trung Quốc sẽ hội quân vào ngày 18/8 tới đây, sau khi kết thúc giai đoạn lượt đi giải vô địch quốc gia nước này.

Đồng thời, đây là đợt hội quân nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu trong tháng 9 tại vòng loại cuối World Cup 2022 của đội tuyển Trung Quốc với 2 đối thủ Australia (ngày 1/9, sân khách) và Nhật Bản (ngày 7/9, sân nhà). Dù vậy, huấn luyện viên Li Tie đang đối mặt với khó khăn khi có ít nhất 5 tuyển thủ đang gặp chấn thương và bỏ ngỏ khả năng lên tập trung lần này.

Nhưng điều đáng chú ý nhất phải kể đến trường hợp hậu vệ Tang Miao, đang là đội trưởng Câu lạc bộ Quảng Châu, là trụ cột quan trọng của tuyển Trung Quốc dưới thời huấn luyện viên Li Tie. Tang Miao luôn giữ suất đá chính ở bên hành lang phải đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Câu lạc bộ Quảng Châu đã xác nhận Tang Miao bị rách sụn chêm đầu gối phải và sẽ được tiến hành phẫu thuật vào ngày 10.8, dự kiến anh không thể hồi phục sớm, có thể phải kéo dài sang cả năm 2022. Theo báo chí Trung Quốc.

Bên cạnh đó, một trường hợp khác của Câu lạc bộ Quảng Châu đó là chân sút nhập tịch Fernando cũng đang gặp chấn thương nghiêm trọng và không thể thi đấu những trận gần đây tại giải vô địch quốc gia Trung Quốc.

Một trụ cột khác của đội tuyển Trung Quốc là Jin Jingdao cũng xác nhận đang gặp chấn thương và bỏ ngỏ khả năng lên tuyển trong thời gian tới. Theo báo chí Trung Quốc, tiền vệ này đang chạy đua với thời gian để có thể phục vụ cho đội tuyển quốc gia ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Tuy nhiên, 3 cái tên kể trên, Sohu cũng cho biết có thêm 2 tuyển thủ thường xuyên có mặt trong danh sách tập trung của huấn luyện viên Li Tie đang gặp vấn đề về chấn thương, dù vậy họ không tiết lộ danh tính của 2 cầu thủ này. Đây rõ ràng là tổn thất rất lớn của đội tuyển Trung Quốc nhưng là tin vui của các đội tuyển đối thủ.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao