Kết nối với chúng tôi

Thể thao

CLB bóng đá Hải Phòng được hoãn nợ thuế

Mới đây, Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn xác nhận đội bóng đã được hoãn trả nợ thuế.

Được biết, Công ty CP thể thao Sông Hồng vừa qua đã làm việc với chi cục thuế Hải Phòng để tìm biện pháp giải quyết khoản nợ thuế kể trên và chi cục thuế đã yêu cầu CLB Hải Phòng phải thanh toán khoản nợ thuế ấy trước ngày 31/12/2021.

Sở dĩ gần đây người ta nhắc nhiều về chuyện CLB Hải Phòng nợ gần 18 tỷ đồng tiền thuế, vì VFF đã có công văn yêu cầu CLB Hải Phòng phải có biện pháp khắc phục khoản nợ thuế gần 18 tỷ đồng với chi cục thuế thành phố Hải Phòng.

Theo đó, CLB phải thanh toán hoặc được chi cục thuế cho gia hạn trước ngày 20/9, khi ấy mới đủ điều kiện đăng ký cấp phép hoạt động và thi đấu trong năm 2022 lên AFC.

Theo Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho biết khoản nợ thuế gần 18 tỷ đồng được hình thành dưới thời người tiền nhiệm Trần Mạnh Hùng (ảnh) và công ty Sông Hồng không có trách nhiệm xử lý.

Cũng cần nói thêm, Hải Phòng là một trong những đội bóng không đáp ứng tiêu chí tài chính của AFC khi 3 năm liên tiếp không không đáp ứng tiêu chí tài chính về khoản nợ thuế, trong lúc đây là tiêu chí bắt buộc.

Ông Văn Trần Hoàng cho biết, đây là khoản nợ dưới thời của người tiền nhiệm Trần Mạnh Hùng, còn Công ty CP thể thao Sông Hồng của ông chỉ tiếp nhận đội bóng chứ không liên quan đến các khoản nợ thuế kể trên.

Hiện tại, CLB bóng đá Hải Phòng vừa qua đã tiến hành cải tạo sân vận động Lạch Tray nhưng theo tìm hiểu được biết, chỉ hạng mục sửa mặt sân được thực hiện bằng tiền tư nhân được triển khai. Các hạng mục khác đang chờ tiền ngân sách, vào khoảng hơn 30 tỷ đồng.

Theo thông CLB Hải Phòng vừa qua đánh tiếng muốn đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022. Ông Văn Trần Hoàn cho biết đây là hành động “chia lửa” với sân vận động quốc gia Mỹ Đình, nếu thực hiện công ty sẽ tốn hàng chục tỷ đồng.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao