Kết nối với chúng tôi

Đời sống

Đội mưa đưa tân binh nhập ngũ và những giọt nước mắt chia tay: ‘Tôi đã mất ngủ mấy ngày nay rồi’

Sáng 16/2, lễ tòng quân tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022 đã diễn ra. Các tân binh đã được người thân đội mưa, đưa tiễn lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tính đến thời điểm này các địa phương trên địa bàn TP Hà Nội đã tổ chức rà soát, phúc tra 100% công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; tổ chức sơ tuyển sức khỏe chặt chẽ ở cấp xã; tổ chức khám tuyển cấp huyện cho 13.647/13.647 người đạt 100%. Công dân đạt sức khỏe đủ điều kiện nhập ngũ là 8.539/13.647 người bằng 62,6% so với tổng số công dân đã khám, đạt 244% so với chỉ tiêu giao quân bảo đảm kế hoạch thời gian và an toàn tuyệt đối.

Một số địa phương có tỷ lệ công dân đạt sức khỏe đủ điều kiện gọi nhập ngũ cao như: Huyện Chương Mỹ 80,9%, Thạch Thất 77,9%, Hà Đông 75,9%, Gia Lâm 74,3%, Hoàn Kiếm 71,5%… 

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng 16/2, tại địa điểm tổ chức buổi lễ giao nhận quân của quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nhiều người thân đã chủ động đưa các thanh niên đến từ sớm để tham dự buổi lễ và chia tay người thân.

Thời tiết Hà Nội sáng cùng ngày có mưa và lạnh buốt, người dân vẫn đội mưa chờ đến giây phút chia tay các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Nhiều người đã không kìm nổi những giọt nước mắt trong lúc chia tay. Chia sẻ với chúng tôi, chị Huệ (Võ Chí Công, Hà Nội), cho biết hôm nay chị đến từ tờ mờ sáng để đưa con trai lên đường nhập ngũ.

“Tôi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để con lên đường, các vật dụng quân tư trang như kem đánh răng, bột giặt… mọi thứ tôi đã chuẩn bị đầy đủ cả rồi. Tôi cũng động viên cháu phải luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ. Tôi đã mất ngủ mấy ngày nay rồi, chỉ mong cháu lên đường may mắn, mạnh khoẻ”, chị Huệ chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trong buổi lễ giao nhận quân tại quận Cầu Giấy:

Tùng Nguyễn

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Đời sống