Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Người phụ nữ “đeo khẩu trang bị ngộp”: 3 tháng phạt 16 triệu cùng 1 lý do

Trước đó, người phụ nữ từng bị phạt 13.200.000 đồng về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch.

Tối muộn 9/8 vừa qua, cư dân mạng truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ đôi co với lực lượng chức năng giữa đường khi bị giữ lại.

Theo đoạn clip, người phụ nữ này đi xe máy màu trắng, chở theo con gái đi ra ngoài đường. Thấy người này không đội mũ bảo hiểm cũng không đeo khẩu trang, CSGT hỏi: “Sao chị đi ra đường không đeo khẩu trang?”. Người phụ nữ cố ý phớt lờ.

Sau đó, người này cãi cùn, cho rằng chạy xe không phải đội mũ bảo hiểm, lý do vì chị ta đi đường thành phố chứ không phải ngoại thành. Đồng thời, chị này một mực không chịu đeo khẩu trang vì bị khó chịu và khẳng định mình không có virus.

“Đeo khẩu trang nó ngợp. Tôi cảm thấy khó chịu. Trước giờ làm gì có virus đâu, nếu có thì đã có từ lâu rồi mà nếu có thì đã có bệnh viện rồi. Ơ anh ơi, anh không có hiểu à? Em đeo em cảm thấy em ngợp, em đeo không có được, còn anh đeo anh cảm thấy không ngợp thì anh cứ đeo”, người phụ nữ đáp trả đồng chí CSGT.

Cuối clip, người phụ nữ vẫn dửng dưng, nhất quyết không nhận sai và không chịu đeo khẩu trang.

Ghi nhận của Đất Việt, sự việc xảy ra chiều 9/8 tại giao lộ Nguyễn Thái Học – Trịnh Văn Cấn, quận 1, TP.HCM. Người phụ nữ tên N.T.N (33 tuổi, ngụ quận 4) lưu thông từ quận 4 sang quận 1.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 10/8, Công an phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị N.T.N. về các hành vi: Không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy CMND/CCCD, giấy tờ xe, bằng lái xe.

Công an phường đã tạm giữ phương tiện, lập biên bản và đề xuất UBND phường Cầu Ông Lãnh xử phạt các hành vi trên với tổng mức phạt là 2,6 triệu đồng.

Theo Pháp luật & Bạn đọc, trước đó, vào khuya ngày 31/5, chị N. từng bị lực lượng chức năng nhắc nhở vì không đeo khẩu trang khi đến cửa hàng tiện lợi trên đường Tôn Đản, phường 13, quận 4.

N. từng bị xử phạt hơn 13 triệu đồng cũng vì tội không đeo khẩu trang

Thời điểm đó, chị N. cũng dắt con đi cùng và cũng lớn tiếng lý sự với đội tuần tra, tuyên bố không chấp hành đeo khẩu trang “vì Việt Nam không có dịch bệnh”.

Ngay sau đó, chị N. đã bị UBND phường 13 phạt 13.200.000 đồng về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đồng thời, Công an phường 13 cũng xử phạt chị N. 350.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng và không xuất trình giấy tờ tùy thân.

Như vậy có thể thấy, cả 2 lần chị N. đều vi phạm cùng 1 lỗi và cũng cố tình cãi cùn với lực lượng chức năng.

Hoàng Quân (Tổng hợp)

Xem thêm Thời sự Thể thao