Kết nối với chúng tôi

Đời sống

Women Ekiden Running 2023 – Giải chạy cộng đồng với thông điệp “Hạnh phúc là sẻ chia”

Sáng ngày 5/3, Giải chạy Women Ekiden Running mùa thứ 3 diễn ra tại Công viên Thiên văn học với sự góp mặt của gần 100 đội chạy nhận được hưởng ứng tích cực từ cộng đồng đam mê chạy bộ.

Women Ekiden Running ra đời với tinh thần tạo sân chơi vui khỏe, gắn kết cho cộng đồng chạy bộ, đặc biệt là nữ giới, nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3 hàng năm. Năm nay, với phiên bản mùa 3, Women Ekiden Running trở lại với phiên bản ý nghĩa hơn, với sứ mệnh truyền tải thông điệp “Hạnh phúc là sẻ chia” tới những người phụ nữ kém may mắn hơn trong xã hội bằng hoạt động chương trình “Hiến tặng tóc” cho Thư viện tóc của “Mạng lưới ung thư vú Việt Nam – BCVN”

Women Ekiden Running đã diễn ra thành công với các đội thi đấu tới từ các CLB chạy phong trào, các CLB chạy doanh nghiệp…ở 02 hạng mục: F200 (Fastest 200 m) và Ekiden 3km/ người x 5 nữ + 1 nam.

Chia sẻ về Women Ekiden Running năm nay, Chị Phan Trà – Founder giải chạy cho biết: “Thí sinh năm nay đã dành thời gian luyện tập rất nhiều trước khi tham gia giải chạy và có sự đầu tư đặc biệt vào trang phục để làm nổi bật màu sắc của đội mình. Bên cạnh giải chạy, chương trình “Hiến tặng tóc” cho Thư viện tóc của “Mạng lưới ung thư vú Việt Nam – BCVN” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chị em, điều này góp phần lan tỏa tình yêu thương đến với những người phụ nữ xinh đẹp nhưng kém may mắn ngoài kia”.

Chị Phan Trà chia sẻ về tinh thần của thí sinh tham gia Giải chạy.

Là thí sinh tham gia Giải chạy 3 mùa liên tiếp, chị Bùi Tú Oanh đến từ CLB Hà Đông Runners cũng chia sẻ: “Dù đã tham gia 2 mùa trước và đến năm nay là mùa thứ 3 nhưng lần nào cũng đem lại cho mình cảm xúc khó tả, có vui, hân hoan và cả hạnh phúc nữa. Đặc biệt, giải chạy năm nay thu hút được nhiều thí sinh với đa dạng màu sắc hơn. Mình khá ấn tượng với chương trình “Hiến tặng tóc” cho Thư viện tóc của “Mạng lưới ung thư vú Việt Nam – BCVN” – đây là một hoạt động thật sự ý nghĩa và giúp đỡ được những người phụ nữ kém may mắn hơn và lan tỏa được giá trị rất nhân văn của một giải chạy cộng đồng.”

Chị Tú Oanh – CLB Hà Đông Runners là thí sinh tham gia Giải chạy 3 mùa liên tiếp.

Giải chạy không những tạo ra một sân chơi lành mạnh cho những runners nữ xinh đẹp mà còn lan tỏa tinh thần “Hạnh phúc là sẻ chia” trong không khí nô nức đón chờ ngày quốc tế phụ nữ 8/3. 

Và dưới đây là những khuôn mặt rạng ngời, những nụ cười hạnh phúc của chị em phụ nữ tham gia giải chạy. 

Các đội thi với trang phục độc đáo.

Thông qua giải, chương trình “Hiến tặng tóc” cho Thư viện tóc của “mạng lưới ung thư vú Việt Nam – BCVN” được mở ra với sứ mệnh truyền tải thông điệp “Hạnh phúc là sẻ chia” tới những người phụ nữ kém may mắn hơn trong xã hội. Hoạt động nhận được hưởng ứng tích cực từ các thí sinh tham gia. 

Chị Phạm Quỳnh Hoa – CLB ERC – (EcoRunClub) tham gia hoạt động hiến tóc.

Bé gái nhỏ tuổi cũng tham gia hoạt động hiến tóc.

Là giải chạy cộng đồng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành riêng cho nữ giới, với 25% chi phí thu được từ tiền bán vé chương trình sẽ hỗ trợ cho những phụ nữ yếu thế trong xã hội. Women Ekiden Running năm nay đã mang lại cho những thí sinh tham gia nhiều trải nghiệm đáng nhớ, đặc biệt là phái nữ nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3 sắp tới. 

Trà Giang

Xem thêm Đời sống