Kết nối với chúng tôi

Phong cách sống

Bốn bí quyết trường thọ của Nữ hoàng Elizabeth II

Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị của Vương quốc Anh ở tuổi 95 vẫn thực hiện nhiệm vụ hoàng gia và hoạt động tích cực nhờ một số bí quyết, Express viết.

Như các nhà khoa học nói rõ, Nữ hoàng thích ưa dùng bữa trưa và bữa tối đơn giản. Theo đầu bếp cũ của bà Darren McGrady, bà thường ăn các món cá hoặc thịt kèm thêm rau xanh.

Nữ hoàng Elizabeth cố tránh thức ăn có chứa carbohydrate như khoai tây và mì ống, đầu bếp tiết lộ. Bà đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt điều này vào buổi tối. Cựu đầu bếp đưa ra ví dụ rằng bữa tối điển hình phục vụ Nữ hoàng là cá bơn Dover (Dover sole) và rau bina trộn tái.

Một bí quyết khác là thực hiện bốn bữa ăn trong ngày vào giờ cố định: bữa sáng, bữa trưa, trà chiều và bữa tối.

Ăn uống đơn giản và hoạt động thể chất nhẹ nhàng là những bí quyết kéo dài tuổi thọ của Nữ hoàng Elizabeth II.

Ngoài ra, Nữ hoàng Anh thường xuyên tập thể dục. Mặc dù trên thực tế Nữ hoàng Elizabeth II không phải là người yêu thích thể thao, nhưng việc tập thể dục nhẹ nhàng luôn là một trong những thói quen của bà.

Các chuyên gia của trang Eachnight.com trước đây cho biết để có giấc ngủ ngon, Nữ hoàng Elizabeth II cố gắng đi ngủ đúng giờ. Theo nếp quen trước khi đi ngủ bà thường uống một ly champagne, sau đó đọc sách trên giường một chút trước giấc ngủ vào lúc 11 giờ đêm. Nữ hoàng thường ngủ 8 tiếng rưỡi và thức dậy lúc 7 rưỡi sáng.

An Chi

Xem thêm Phong cách sống