Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Petrovic sẽ tiếp tục dẫn dắt Thanh Hoá ở mùa giải 2022

Mới đây, CLB Đông Á Thanh Hóa thông báo HLV Ljupko Petrovic đồng ý tiếp tục gắn bó với đội bóng. Dự kiến ngày mai, nhà cầm quân người Serbia sẽ ký hợp đồng mới với CLB này.

Được biết, HLV Ljupko Petrovic sẽ gắn bó với đội bóng xứ Thanh thêm một năm. Nhà cầm quân người Serbia còn tham gia vào công tác đào tạo bóng đá trẻ, điều khoản không có trong hợp đồng cũ, mà không yêu cầu tăng lương. Trước đó, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến V.League 2021 không thể tiếp tục, HLV Petrovic cũng từng tự đề nghị giảm lương để chia sẻ khó khăn cùng CLB Thanh Hóa.

Đồng thời, trong quá trình đàm phán hợp đồng giữa Thanh Hóa và HLV Petrovic diễn ra khá nhanh gọn bởi đôi bên đều có thiện chí tiếp tục gắn bó. Phía Thanh Hóa chủ động đề nghị tăng lương, thưởng và sẵn sàng trả phí lót tay cho HLV Petrovic nhưng chiến lược gia 74 tuổi nhất quyết không đồng ý.

Cụ thể, HLV Petrovic là vị công thần của CLB Thanh Hóa, ông từng đưa đội bóng xứ Thanh lên ngôi á quân ở V.League 2017. Sau 3 năm chia tay Việt Nam, nhà cầm quân người Serbia trở lại dải đất hình chữ S tái hợp với đội bóng cũ. Tuy chưa thể giúp Thanh Hóa cạnh tranh các vị trí dẫn đầu nhưng HLV Petrovic vẫn tạo ra được nhiều trận cầu cảm xúc với đội bóng miền Trung.

HLV Petrovic tiếp tục gắn bó với đội bóng xứ Thanh

Tuy nhiên, Thanh Hóa xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng V.League 2021 với 17 điểm trước khi mùa giải bị hủy bỏ và có cơ hội rất lớn để kết thúc giai đoạn 1 trong Top 6. Nên nhớ ở mùa trước, đội bóng xứ Thanh chỉ cán đích ở vị trí thứ 3 của nhóm trụ hạng, tương đương với hạng 11 trên bảng xếp hạng tổng.

Theo ông Cao Tiến Đoan, chủ tịch CLB Thanh Hóa cho biết đội bóng ghi nhận mong muốn đóng góp của vị HLV 74 tuổi. CLB Thanh Hóa đáp ứng nguyện vọng của HLV Petrovic trong việc giảm lương, tuy nhiên ban lãnh đạo CLB sẽ bù đắp bằng cách khác để đáp lại tình cảm của nhà cầm quân người Serbia với đội bóng.

Ông bầu Đoan cho biết: Tiền nong không phải vấn đề chính mà điều quan trọng là sự tâm huyết của HLV Petrovic. Ông ấy có tâm như vậy, chúng tôi sẽ không để ông ấy chịu thiệt”.

Ngoài ra, trong số các nhà cầm quân ngoại quốc từng đến V.League làm việc, HLV Petrovic có lẽ là nhà cầm quân đạt được danh tiếng lớn nhất. Ông từng dẫn dắt Red Star Belgrade lên ngôi vô địch cúp C1 châu Âu 1991.

Trước đó, Thanh Hóa luôn gặp trục trặc về việc thuê HLV ngoại, khi phải đền bù hợp đồng cho HLV người Ý Fabio Lopez hơn 4 tỷ đồng. Nhưng dưới sự dẫn dắt của HLV Petrovic, Thanh Hóa thi đấu khá ấn tượng và hiện đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng V-League 2021.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao