Kết nối với chúng tôi

Thể thao

“Tôi tin rằng cô ấy an toàn”: Osaka bình luận về việc vận động viên quần vợt Trung Quốc biến mất

Tay vợt Nhật Bản Naomi Osaka cho biết cô rất sốc trước sự biến mất của tay vợt nữ Trung Quốc Peng Shuai sau những tuyên bố của cô về việc trở thành nạn nân của cuộc tấn công tình dục. Osaka lưu ý rằng việc kiểm duyệt dưới mọi hình thức là không thể chấp nhận được.

Trước đó, được biết Peng Shuai đã đăng bài trên tài khoản Weibo của cô (nền tảng của Trung Quốc, tương tự Twitter), cáo buộc cựu phó thủ tướng chính phủ Trung Quốc Zhang Gaoli ép buộc cô quan hệ tình dục, và rằng sau đó trong vòng vài năm họ có quan hệ đi lại dù không thường xuyên. Bài đăng, cũng như bản thân tài khoản của vận động viên 35 tuổi đã lập tức bị xóa. Sau đó, đã hơn 10 ngày nay cô bị mất liên lạc.

Naomi Osaka lên tiếng ủng hộ Peng Shuai

Trước đó, Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) đã ủng hộ Peng Shuai và đưa ra yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và khách quan đối với những báo cáo của cô về việc bị Zhang Gaoli lạm dụng tình dục. Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp (ATP) và tay vợt đầu tiên của thế giới Serb Novak Djokovic cũng hỗ trợ điều tra vụ việc.

“Tôi không chắc liệu quý vị có theo dõi tin tức hay không. Nhưng gần đây tôi được thông báo rằng đồng nghiệp quần vợt của chúng tôi đã mất tích ngay sau khi tiết lộ rằng cô ấy bị tấn công tình dục. Kiểm duyệt là hoàn toàn không thể chấp nhận. Hy vọng Peng Shuai và gia đình cô ấy an toàn. Tôi bị sốc trước chuyện này, xin được gửi cho cô ấy tình yêu và ánh sáng trên con đường”, – Osaka viết trên trang Twitter của mình, kèm theo thông điệp với hashtag “#WherePengShuai”.

Trần Phong

Xem thêm Thể thao