Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Kết quả thử nghiệm: tiêm trộn AstraZeneca và Sputnik Light cho khả năng miễn dịch cao

Tiêm trộn vắc xin AstraZeneca và Sputnik Light cho thấy khả năng sinh miễn dịch cao, căn cứ kết quả thử nghiệm lâm sàng ở Azerbaijan, Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) thông báo.

“Sự kết hợp giữa vắc-xin AstraZeneca và thành phần đầu tiên của vắc-xin Sputnik V (Sputnik Light) chứng tỏ khả năng sinh miễn dịch cao trong một thử nghiệm lâm sàng ở Azerbaijan”, – tuyên bố cho biết.

“Nghiên cứu ở Azerbaijan bắt đầu vào tháng 2 năm 2021… Theo dữ liệu sơ bộ thu được từ quan sát 20 người đầu tiên tham gia nghiên cứu, 100% tình nguyện viên đã phát triển kháng thể đối với protein đột biến (S-protein) của SARS-CoV-2 virus”, – quỹ cho biết thêm.

Các ống est được nhìn thấy phía trước logo Sputnik V được hiển thị trong hình minh họa này được chụp, ngày 21 tháng 5 năm 2021.

Cho đến nay, theo RDIF, 64 tình nguyện viên đã được tiêm chủng và hiện vẫn đang tiếp tục tuyển dụng thêm tình nguyện viên cho thử nghiệm lâm sàng. Phân tích tạm thời về dữ liệu trước đây cũng đã chứng minh các chỉ số an toàn cao cho việc sử dụng kết hợp thuốc: không ghi nhận tác dụng phụ nghiêm trọng, cũng như các trường hợp nhiễm coronavirus sau khi tiêm chủng.

Thử nghiệm lâm sàng kết hợp vắc-xin cũng đang được thực hiện ở UAE và Argentina; các cơ quan quản lý đã chấp nhận thử nghiệm ở Nga và Belarus.

Hà Thu

Xem thêm Thời sự Thể thao