Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Cập nhật lịch thi đấu và cách xác định đội nhì tốt nhất ở giải U23 Đông Nam Á 2022

Theo thông báo mới nhất của AFF, lịch thi đấu giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 đã có sự điều chỉnh cho phù hợp với thực tế. Đồng thời, AFF cũng thống nhất cách xác định vé dành cho đội nhì tốt nhất giành quyền vào bán kết.

Như tin đã đưa, do U23 Myanmar bỏ cuộc vì có nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19 nên bảng B chỉ còn lại 2 đội gồm U23 Malaysia và U23 Lào. Theo cách sắp xếp lịch điều chỉnh vừa qua, 2 đội này sẽ chỉ đá một trận. Tuy vậy, với mục đích đảm bảo mỗi đội được thi đấu ít nhất 2 trận nhằm tạo cơ hội cọ xát cho các cầu thủ để hướng đến SEA Games, BTC đã quyết định tiếp tục có sự điều chỉnh. Theo đó, trận đấu giữa U23 Malaysia và U23 Lào sẽ đá theo thể thức lượt đi và về. Trận lượt đi sẽ đá vào lúc 16h00 ngày 18/2 trên sân Hoàng tử (Prince Stadium) trong khi trận lượt về  sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 21/2 trên sân Morodok.

Nếu hai đội hòa nhau sau 2 lượt trận, U23 Malaysia và U23 Lào sẽ đá hiệp phụ. Nếu vẫn bất phân thắng bại trong 2 hiệp phụ thì 2 đội sẽ bước vào loạt luân lưu để xác định đội nhất bảng B.

Cũng theo quyết định của AFF, đội đứng nhì bảng B sẽ không được quyền tham gia để xem xét đội nhì có thành tích tốt nhất. Việc xác định đội đứng nhì có thành tích tốt nhất để giành vé vào bán kết còn lại chỉ xảy ra giữa 2 đội đứng nhì của bảng A và C.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao