Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

TP.HCM: Sẽ đề xuất cho học sinh là F1 trở lại trường học trực tiếp

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP.HCM đề xuất điều chỉnh một số tiêu chí của Bộ tiêu chí an toàn trường học trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, các đề xuất điều chỉnh áp dụng cho bậc học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX, trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục đào tạo kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khoá trên địa bàn TP.

Sở cho rằng do tình hình dịch Covid-19 hiện đã cơ bản được kiểm soát ở các trường, F0 tại nhiều quận huyện giảm dần như quận 8, Bình Tân… Do đó, các hoạt động bán trú, tổ chức dạy học cần được tổ chức an toàn trong điều kiện bình thường mới nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Sở đề nghị bổ sung 5 tiêu chí gồm tỷ lệ học sinh tiêm vaccine Covid-19, yêu cầu về điều kiện thông khí của phòng học trong cơ sở giáo dục, bố trí nhân viên phụ trách y tế trường học, khoảng cách tối thiểu giữa hai học sinh trong hoạt động bán trú và diện tích quy định đối với mỗi học sinh trong một lớp học. Trong đó, tiêu chí bắt buộc là điều kiện về thông khí.

Sở cũng đề xuất bãi bỏ quy định về khoảng cách tối thiểu 1 mét trong lớp và 2 mét ngoài lớp học giữa 2 học sinh. Quy định về tiêu chí hoạt động trước và sau 16 giờ 30 đối với các cơ sở giáo dục mầm non cũng cần được bãi bỏ.

Ở bậc tiểu học, Sở đề xuất tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh là 75%, thấp hơn so với tỷ lệ 95% của Sở Y tế TP.HCM.

Sở GD&ĐT và Sở Y tế cũng đang tính toán đề xuất cho những người đã tiêm vaccine Covid-19 khi được xác định là F1 vẫn được đi học trực tiếp.

Mai Thanh

Xem thêm Giáo dục Thể chất