Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Xiaomi lên kế hoạch sản xuất xe điện, ra mắt năm 2023

Xe điện Xiaomi có thể được sản xuất dưới sự tư vấn của Great Wall.

Apple không phải ông lớn smartphone duy nhất đang muốn sản xuất xe điện. Reuters nói rằng Xiaomi cũng đang lên kế hoạch sản xuất xe điện nhắm tới “thị trường đại trà”. Chi tiết về xe điện của Huawei hiện còn khá hạn chế. 

Ảnh: Financial Times

Dù vậy, Xiaomi nhiều khả năng sẽ tích hợp sâu xe điện của mình vào hệ sinh thái các sản phẩm phần cứng mà hãng đã triển khai ở thời điểm hiện tại. Xe điện Xiaomi sẽ được sản xuất tại một nhà máy của ông lớn xe Trung Quốc Great Wall với phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm 2023. Reuters nói rằng hợp tác giữa Great Wall và Xiaomi có thể sẽ được công bố chính thức ngay vào tuần sau.

Ảnh: Financial Times

Thông tin nói trên được đưa ra trong bối cảnh Xiaomi đang nỗ lực đa dạng hoá nguồn doanh thu của mình. Hiện tại, phần lớn doanh thu của Xiaomi đến từ điện thoại thông minh. Dù vậy, lợi nhuận từ ngành hàng này lại rất mỏng. Việc sản xuất xe điện có thể mang đến cho Xiaomi một nguồn doanh thu đảm bảo hơn.

Ảnh: Financial Times

Bên cạnh Apple, Huawei cũng đang tính đến việc sản xuất xe. Trước đó, công ty tìm kiếm trên Internet Baidu cũng công bố kế hoạch sản xuất xe điện với sự trợ giúp của Geely. Việc hợp tác giữa các công ty công nghệ và công ty xe truyền thống đang ngày càng phổ biến trong một nỗ lực sản xuất những chiếc xe thông minh hơn.

Ảnh: Financial Times

Người sáng lập Lei Jun kỳ vọng rằng kinh nghiệm của hãng ở mảng sản xuất và thiết kế các sản phẩm phần cứng có thể là một lợi thế khi sản xuất xe điện. Khác với các đối thủ, Xiaomi sản xuất đa dạng các sản phẩm, từ TV thông minh đến nồi cơm điện.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao