Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Ăn quá no khiến cơ thể mệt mỏi triền miên

Bác sĩ Anh Ravina Bhanot cho biết ăn quá no và thời gian cách quãng dài giữa các bữa ăn là một trong những lý do chính gây ra tình trạng mệt mỏi triền miên. Tin này do Daily Mirror thông báo.

Theo lời chuyên gia cho biết, khoảng cách dài giữa các bữa ăn có thể dẫn đến thiếu năng lượng và tụt đường huyết, cuối cùng dẫn đến tình trạng uể oải và mệt mỏi. Để giải quyết vấn đề này, bác sĩ khuyên nên tích trữ các loại thực phẩm ăn nhẹ lành mạnh. Các loại hạt, trái cây sấy khô và bánh quy ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn tốt.

Bác sĩ Bhanot cho biết, khối lượng thức ăn lớn khi ăn quá no buộc cơ thể phải tiêu tốn nhiều năng lượng để tiêu hóa, còn thực phẩm chứa nhiều đường và carbohydrate sẽ kích thích tăng vọt năng lượng, dẫn đến tốc độ suy giảm mạnh chẳng kém. Để tránh tình trạng thất thường này, chuyên gia khuyên nên kết hợp thực phẩm giàu carbohydrate với rau và thảo mộc.

Ăn quá no buộc cơ thể phải tiêu tốn nhiều năng lượng để tiêu hóa, cơ thể luôn ấm ách khó chịu

Còn một nguyên nhân khác gây mệt mỏi là thiếu sắt, magiê, kali, vitamin D và B12. Để xác định rõ sự thiếu hụt trong cơ thể, bác sĩ Bhanot khuyên nên thử máu và liên hệ với bác sĩ trị liệu để giải mã thể trạng và nhận các khuyến nghị chỉ dẫn thích hợp.

An Chi

Xem thêm Giáo dục Thể chất