Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Gangwon 2024 đưa ra tầm nhìn trong cuộc họp đầu tiên với Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế

Tại buổi làm việc đầu tiên với Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế, Ban tổ chức Gangwon 2024 đã đề ra sứ mệnh đối với Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024. Ban tổ chức Gangwon 2024 cho biết tầm nhìn đó là thấy “giới trẻ tôn vinh sự chung sống hòa bình và đoàn kết thông qua thể thao để cùng nhau tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn”.

Chủ tịch Ủy ban Điều phối và là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Zhang Hong, khẳng định sứ mệnh sẽ được bắt đầu ngay bây giờ và tin rằng tác động của Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông đối với những người trẻ tuổi ở Hàn Quốc sẽ là “theo cấp số nhân”. Nhiều chương trình khác nhau được thiết lập và triển khai với sự hợp tác của Quỹ Di sản Pyeongchang 2018 cũng như các trường học, CLB thể thao địa phương và tổ chức thanh niên để khuyến khích sự tham gia. Trại thanh niên hòa bình, triển lãm văn hóa và khởi xướng thể thao cũng nằm trong số các sự kiện được lên kế hoạch trước Thế vận hội trong thời gian 03 năm.

“Chương trình Hỗ trợ Thanh niên” cũng sẽ được triển khai khi bắt đầu đếm ngược 1.000 ngày vào ngày 24/4 nhằm mục đích thúc đẩy các cơ hội giao tiếp và tạo nội dung để nâng cao nhận thức về Thế vận hội Olympic trẻ.

Phiên họp của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) lần đầu tiên bỏ phiếu để trao giải YOG mùa đông cho châu Á, dựa trên di sản của Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018.

Cuộc họp đầu tiên của Ủy ban Điều phối và ban tổ chức Gangwon 2024 được tổ chức với sự tham gia vào thảo luận của các quan chức về các cơ hội và thách thức liên quan đến dự án. Trưởng Ban tổ chức Gangwon 2024 Shin Chang-jae cho biết , “Gangwon 2024 sẽ thúc đẩy sự tham gia của giới trẻ trong thể thao, nuôi dưỡng các VĐV thể thao mùa đông và mở rộng cơ sở của các môn thể thao mùa đông, củng cố vị trí của tỉnh Gangwon như một trung tâm thể thao mùa đông ở châu Á và truyền bá các giá trị Olympic trên toàn thế giới”. Như vậy, Gangwon 2024 sẽ tạo ra những thay đổi sâu rộng trong thể thao và văn hóa. Ở trung tâm của sự thay đổi, có sự góp mặt của thế hệ trẻ. Trong 03 năm cho đến khi Thế vận hội diễn ra, Ban tổ chức sẽ cùng với các bên liên quan và giới trẻ làm việc không mệt mỏi để tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 thành công.

Gangwon 2024 có cơ hội thành công lớn mà Pyeongchang 2018 đã đạt được và tận dụng các hoạt động đang diễn ra trong thể thao thanh thiếu niên và giáo dục các giá trị Olympic để huy động và gắn kết thanh niên. Đây là cơ hội duy nhất có được khi đăng cai Thế vận hội mùa đông Olympic và Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông trong khoảng thời gian 06 năm.

Một chủ đề khác được đưa thảo luận tại cuộc họp là các địa điểm thi đấu cho Gangwon 2024. Ủy ban Olympic quốc tế cho biết Gangwon 2024 cần thêm thời gian để hoàn thành việc lập kế hoạch cho các địa điểm cho sự kiện. Một buổi kiểm tra đánh giá địa điểm thi đấu sẽ được Liên đoàn Trượt tuyết Quốc tế tiến hành vào thời gian tới. Gangwon 2024 dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ nhiều cơ sở vật chất được sử dụng cho Pyeonchang 2018 để đảm bảo Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông bền vững và hiệu quả về chi phí. Các môn thể thao trên tuyết sẽ được tổ chức ở Pyeongchang và các sự kiện trên băng có thể sẽ diễn ra ở Gangneung.

Cũng theo Ủy ban Olympic quốc, Ban nhà tổ chức chứng minh rằng “nhiệm vụ đã được phân định rõ ràng giữa tất cả các bên liên quan ở Hàn Quốc, đó là chìa khóa để đưa ra tầm nhìn và tham vọng” của Thế vận hội.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao