Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Thái Lan sắp có HLV mới

“Câu chuyện về huấn luyện viên đội tuyển Thái Lan sẽ có câu trả lời trong 1 tháng nữa. Huấn luyện viên mới sẽ dẫn dắt đội tại AFF Cup 2020. Đó có thể là người nước ngoài hoặc Thái Lan”. Bà Nualphan Lamsam tiết lộ với truyền thông.

Cụ thể, hôm ngày 23/8, Nualphan Lamsam được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) bổ nhiệm làm Trưởng đoàn tuyển Thái Lan cũng như U23 nước của nước này với mục tiêu “khôi phục phẩm giá của bóng đá Thái Lan”. Bà là nữ trưởng đoàn đầu tiên của đội tuyển quốc gia nam, trước đó bà đã rất thành công khi đảm nhiệm vị trí ở đội tuyển nữ.

Như tin đã đưa trước đó, ngày 29/7, FAT đã sa thải HLV Akira Nishino khỏi vị trí huấn luyện viên tuyển Thái Lan, sau thất bại ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Lúc này, FAT đang sàng lọc các ứng cử viên, trong đó có những huấn luyện viên Hàn Quốc, Tây Ban Nha. Ngoài ra, một loạt huấn luyện viên bản địa cũng được nhắm đến để thay Nishino.

Mặc dù, bà Lamsam, Thái Lan sẽ quyết tâm bằng mọi giá đăng cai AFF Cup 2020.  Bà nói: “Hãy yêu cầu Chính phủ, bao gồm cả Thống đốc SAT, làm bất cứ điều gì cần thiết để đăng cai AFF Cup 2020. Tất cả chúng ta phải suy nghĩ, làm cách nào để Thái Lan trở thành chủ nhà”.

Bên cạnh đó, Campuchia cũng có tham vọng đăng cai AFF Cup 2020. Tuy nhiên so với Campuchia, Thái Lan được đánh giá cao hơn hẳn về năng lực tổ chức cũng như hệ thống cơ sở vật chất. Mới đây, Thái Lan đã tổ chức một số bảng đấu của vòng bảng AFC Champions League rất thành công.

Đồng thời, Thái Lan muốn đăng cai AFF Cup để mang đến niềm vui cho người hâm mộ. Ngoài ra, họ cũng muốn tạo lợi thế để nhắm đến chức vô địch, qua đó tạo động lực để hướng đến những mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Tân trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan nhấn mạnh ở vị trí của mình bà sẽ không có bất cứ can thiệp nào về chuyên môn với huấn luyện viên. Nhiệm vụ của bà là giúp đỡ, động viên các cầu thủ, hỗ trợ về mọi thứ, kể cả tài chính khi cần thiết.

Tuy nhiên, với đội U23 Thái Lan, bà Lamsam nhấn mạnh, huấn luyện viên mới sẽ là người Thái Lan. Tân huấn luyện viên của đội sẽ phải có bằng huấn luyện viên chuyên nghiệp của AFC, đang thất nghiệp, không đang dẫn dắt bất cứ câu lạc bộ nào ở Thai League 1 hoặc 2.

Xuân Hiền-T/h

Xem thêm Thể thao