Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chủ tịch Bach tin tưởng rằng 80% số người ở Làng Tokyo 2020 sẽ được tiêm chủng

Chủ tịch Thomas Bach tin tưởng rằng hơn 80% dân số Làng VĐV Tokyo 2020 sẽ được tiêm vắc-xin COVID-19 khi tham dự Thế vận hội Olympic năm nay và một lần nữa khẳng định Thế vận hội sẽ là sự kiện “an toàn và bảo mật”.

Phát biểu tại phiên họp của Ủy ban điều phối Thế vận hội Olympic, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng hứa rằng tổ chức này đã chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp thêm nhân viên y tế ở Nhật Bản để đối phó với đại dịch.

Tuyên bố của Chủ tịch Thomas Bach có thể được coi là một nỗ lực nhằm xoa dịu người dân địa phương trước sự phản đối tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 trong bối cảnh gia tăng các ca mắc mới Covid-19. Một bản kiến ​​nghị trực tuyến ủng hộ việc hủy bỏ đã thu hút 350.000 chữ ký chỉ trong 09 ngày vào đầu tháng này, tuy nhiên Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 vẫn đang thúc đẩy để Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 23/7 tới.

Chủ tịch Thomas Bach cho biết, tại thời điểm này, 75% cư dân của Làng Olympic đã được tiêm chủng hoặc sẽ được tiêm phòng kịp thời trước Thế vận hội Olympic. Tuy nhiên nỗ lực để số lượng người được tiêm phòng sẽ không dừng lại ở đó. Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic  mùa hè Tokyo 2020 có lý do chính đáng để tin rằng con số này sẽ cao hơn 80%.

Mục tiêu tập trung vào việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic an toàn và bảo mật trong thời gian từ nay đến Lễ khai mạc chỉ còn 65 ngày nữa. Chủ tịch Thomas Bach tiết lộ thêm rằng các nhân viên y tế sẽ được bổ sung vào thành phần các đoàn Ủy ban Olympic quốc gia tham dự.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao