Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Joan Laporta – chủ tịch Barcelona nói về Super League: “UEFA sẽ thua”

Cuộc đối đầu giữa một số câu lạc bộ bóng đá châu Âu và UEFA về việc lập giải Super League châu lục vẫn tiếp tục diễn ra. Chủ tịch đội “Barcelona” Tây Ban Nha Joan Laporta nói với các phóng viên rằng câu lạc bộ của ông và một số đội bóng khác vẫn chưa từ bỏ dự án.

“Dự án không có nghĩa là kết thúc, ngược lại, nó vẫn còn sống, – Diario Sport trích lời Laporte. – Chúng tôi đang đối thoại với những người khác nhau từ thế giới bóng đá, họ đang làm việc trên ý tưởng này. Juventus, Real Madrid và Barcelona đang tham gia và chúng tôi tiếp tục đánh bại UEFA tại tòa án”.

Như đã đưa tin, dự án Super League với sự tham gia của các câu lạc bộ nổi tiếng nhất Cựu thế giới đã bị Liên đoàn bóng đá châu Âu lên án gay gắt, thậm chí đe dọa ban tổ chức cuộc “nổi loạn” bằng một số biện pháp trừng phạt nhất định. Đồng thời, Super League cũng gây ra sự tấy chay ở một số nhóm cổ động viên, đặc biệt là ở Anh.

Ông Joan Laporta – chủ tịch Barcelona.

Về vấn đề này, Laporta nói ban tổ chức “làm việc để cho giải đấu hấp dẫn hơn”: “Giải đấu nên mở – trong đó có các đội bị xuống hạng và thi đấu kiếm suất thăng hạng. Điều đáng chú ý là chúng tôi không đóng cửa trước UEFA, mặc dù ngay từ đầu họ đã hành động quyết liệt”.

Chủ tịch Barca lập luận Super League cuối cùng sẽ trở thành giải đấu có thể thay thế Champions League. Nhưng điều này, theo Laporta, sẽ không xảy ra thông qua cuộc chiến với UEFA, mà bằng đối thoại.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao