Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Cô gái khoe ‘thẻ quyền lực của ba’: Chủ nhân thật của chiếc thẻ là ai?

Sau khi mời cô gái trẻ khoe “tấm thẻ đỏ quyền lực” lên làm việc, cơ quan chức năng đã công bố danh tính chủ nhân thực sự.

Trước đó, một tài khoản TikTok tên Phạm Ngọc T. đăng tải video khoe chiếc thẻ màu đỏ khi đang ngồi trên ô tô kèm theo nội dung: “Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á? Đoán xem!”.

Theo hình ảnh trong clip có thể thấy, trên tấm thẻ màu đỏ có ghi dòng chữ “Thẻ cán bộ” với logo Đoàn Thanh niên. Tuy nhiên qua xác minh, thẻ này không thuộc cơ quan nào của Thành đoàn TP. Hà Nội.

Điểm khiến người xem bức xúc nhiều nhất chính là việc chiếc thẻ không phải của cô gái trẻ mà như lời cô gái này khoe là mượn từ bố để có thể tự do đi lại. Hơn nữa mục đích ra đường của nữ chính cũng chỉ là để “check-in”, chứ không có việc gì thực sự cần thiết.

Sau khi đăng tải, đoạn clip thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc, cho rằng cô gái này đã lợi đụng quen biết, chức vụ của người thân để vi phạm quy định giãn cách xã hội mùa dịch.

Trước sự chỉ trích của cư dân mạng, T. đã gỡ video Tiktok cá nhân. Chia sẻ trên Zing, T. cho biết: “Mấy tháng nay tôi đều ở nhà, video trên tôi chỉ đăng cho vui nhưng không ngờ lại nhận nhiều ý kiến trái chiều như vậy”.

Sau đó, T. đã lên tiếng đính chính trên mạng xã hội về thông tin trên, đồng thời xin lỗi và cho rằng sự thật không đúng như đoạn clip đã đăng tải.

Chủ nhân thực sự của “chiếc thẻ đỏ quyền lực”

Ngày 9/8, theo Người Lao Động, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03 – Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an quận Cầu Giấy xác minh, làm rõ vụ việc một cô gái trẻ khoe “tấm thẻ đỏ quyền lực” trên mạng xã hội, đồng thời mời cô gái đã đăng clip lên trụ sở làm việc.

Theo đó, người đăng tải clip là Phạm Ngọc T. (Sn 2002, HKTT tại Lai Sơn, Bắc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội; hiện trú tại Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

P.N.T. là sinh viên ngành Quản trị dịch vụ và Lữ hành, trường Đại học Dân lập Phương Đông, đã bỏ học từ tháng 5/2021. Bố ruột cô gái này là công nhân tại một công ty luyện kim ở Sóc Sơn.

Tài khoản TikTok trên được T. lập ra từ năm 2018.

Tại cơ quan điều tra, T. thừa nhận hành vi đăng tải nội dung sai sự thật về việc sử dụng thẻ cán bộ để đi thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Theo lời khai của T. được biết, vào khoảng đầu tháng 7/2021, T. quen một người tên Phạm Văn H. (Sn 1999, quê Thái Bình, hiện trú tại Thanh Xuân, Hà Nội, là nhân viên Viettel Post) qua mạng.

Chủ nhân của đoạn clip gây xôn xao dư luận lên tiếng

Trong một lần T. đi chơi cùng H., T. thấy trên ô tô của H. có tấm thẻ màu đỏ nên đã cầm thẻ để quay clip và lưu lại trong điện thoại cá nhân.

Khoảng 6h sáng ngày 7/8, Phạm Ngọc T. đã đăng đoạn clip trên và chèn thêm nội dung “Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á” và “Thẻ đỏ quyền lực của babaaaaa” lên tài khoản TikTok cá nhân nhằm mục đích “câu view”, thu hút người xem.

Đến 14h cùng ngày, Phạm Ngọc T. đã xóa đoạn clip trên và tài khoản TikTok đăng tải.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã triệu tập Phạm Văn H. lên trụ sở làm việc. Tại đây, H. khai tấm thẻ màu đỏ xuất hiện trong clip của T. là thẻ cán bộ của Phạm N.N. (Sn 1993) cấp ngày 1/1/2017, thẻ có giá trị từ 1/1/2017 đến ngày 31/12/2017.

Thời điểm năm 2017, anh N. là Trưởng phòng Marketing một tờ báo và anh N. đã nghỉ việc tại tờ báo đó từ tháng 8/2018.

Phạm Văn H. quen với anh Phạm N.N. do cùng cơ quan (H. là cộng tác viên phòng Marketing của báo từ năm 2017 đến tháng 4/2021). Tháng 6/2020, khi đến nhà anh N. chơi, Phạm Văn H. có xin anh N. tấm Thẻ cán bộ trên để làm kỷ niệm (do thẻ đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị) và H. giữ tấm thẻ đó đến nay.

Cũng theo lời của H., H. biết T. có cầm thẻ quay clip trên ô tô của mình lúc cả 2 đi chơi nhưng không biết T. đăng clip đó lên MXH, đặc biệt vào thời điểm nhạy cảm này.

Ghi nhận của Dân Trí, Phòng PA03 đã phối hợp với Công an quận Cầu Giấy lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Phạm Ngọc T.; đồng thời, giáo dục, răn đe, yêu cầu cô gái này cam kết không tái phạm.

Theo biên bản xử lý, Phạm Ngọc T. bị xử phạt 12,5 triệu đồng.

Hoàng Quân (tổng hợp)

Xem thêm Thời sự Thể thao