Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thầy Park Hang Seo không hài lòng khi học trò đòi đánh bại Trung Quốc

Vào ngày 5/8, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân ở Hà Nội. Ông Park gọi 32 cầu thủ, trong đó không có Đặng Văn Lâm và Công Phượng vì các lý do khác nhau chứ không do yếu tố chuyên môn.

Thầy Park Hang Seo khá bực khi biết tin mấy học trò phát biểu đòi ‘làm gỏi’ Trung Quốc trước vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo nói với báo chí Hàn Quốc về chuyện Bùi Tiến Dũng đòi thắng Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Người nói câu ấy là Bùi Tiến Dũng. Cậu ấy đã trả lời phỏng vấn báo chí khi đang cùng CLB Viettel đá AFC Champions League. Tôi có nghe nói về cuộc phỏng vấn đó. Các cầu thủ có một nhóm chat riêng. Sau đó, tôi bảo với họ rằng ai nói như vậy sẽ phải chịu trách nhiệm.”

Theo quan điểm của HLV Park Hang Seo trong cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc: “Tôi biết các cầu thủ Việt Nam rất quyết tâm để thắng tuyển Trung Quốc bằng được. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất muốn thắng tuyển Trung Quốc. Nhưng sự quyết tâm trong bóng đá là chưa đủ, mọi thứ cần có sự chuẩn bị tốt nhất”.

Từ phát biểu của HLV Park Hang Seo, không khó để nhận thấy HLV trưởng tuyển Việt Nam khá tức giận vì Bùi Tiến Dũng phát biểu đòi thắng Trung Quốc.

Ông Park khá bực khi biết tin mấy học trò phát biểu đòi ‘làm gỏi’ Trung Quốc trước vòng loại World Cup 2022.

Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng có phản ứng ngược lại. Trung vệ tuyển Việt Nam không thừa nhận anh nói thắng dễ Trung Quốc. Bùi Tiến Dũng chỉ nói bảng đấu có Trung Quốc, Oman sẽ giúp cho tuyển Việt Nam bớt đi khó khăn, dễ đá hơn so với chuyện gặp các đối thủ khác.

HLV Park Hang Seo được nhận xét là một người rất… “quái” trên băng ghế chỉ đạo. Ông Park rất thận trọng về phát ngôn hay mỗi lần họp báo. Do đó, ông Park không thích chuyện học trò nói thắng Trung Quốc là điều hoàn toàn có thể hiểu.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao