Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Xạ thủ Serhiy Kulish thất bại ở Olympic Tokyo 2020 vì lý do hi hữu

Xạ thủ người Ukraine từng giành huy chương bạc Olympic Rio 2016 ở nội dung 10m súng trường. Anh hiện đứng thứ 23 trên bảng xếp hạng thế giới ở nội dung 50m súng trường 3 tư thế. Tuy nhiên, Kulish thừa nhận anh bước vào Olympic Tokyo 2020 mà không có sự chuẩn bị tốt nhất.

Theo đó, xạ thủ người Ukraine Serhiy Kulish thất bại cay đắng ở nội dung 50m súng trường 3 tư thế. Vận động viên 28 tuổi bị loại ở top 8 sau khi anh bắn nhầm sang bia của đối thủ bên cạnh, một lỗi hiếm thấy trong môn bắn súng ở đẳng cấp hàng đầu thế giới.

“Tôi không vui chút nào. Ai lại đi bắn vào bia của người khác chứ. Chỉ có người như tôi mới làm thế”, Kulish chia sẻ trong sự bực tức. Xạ thủ người Ukraine thực hiện các loạt bắn tốt và nằm trong nhóm dẫn đầu cho tới trước khoảnh khắc nhầm lẫn tai hại.

Tay súng Kulish áo trắng thua trận cay đắng

Cụ thể, sau 30 viên đầu tiên, Kulish đứng thứ tư và cách không xa nhóm 3 VĐV đứng đầu. Ở loạt đầu tiên của tư thế thứ ba (đứng bắn), xạ thủ này chỉ có một điểm dưới 10 và lọt vào nhóm tranh huy chương. 

Đến loạt tiếp theo thì chiếc cúc áo của Kulish bị tuột, khiến anh mất tập trung và không biết thước ngắm của mình đã bị lệch sang bia mục tiêu của VĐV bên cạnh. 

Kulish giải thích: “Tôi không được thoải mái, nhưng thời gian hết rồi và tôi phải bắn ngay. Tôi còn không nhận ra là mình đang ngắm vào bia của người khác”.

Tuy nhiên trước đó, xạ thủ người Ukraine từng giành huy chương bạc Olympic Rio 2016 ở nội dung 10m súng trường. Anh hiện đứng thứ 23 trên bảng xếp hạng thế giới ở nội dung 50m súng trường 3 tư thế. Tuy nhiên, Kulish thừa nhận anh bước vào Olympic Tokyo 2020 mà không có sự chuẩn bị tốt nhất.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao