Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Giải Ngoại hạng Anh loại doanh nhân Nga Abramovich khỏi ban quản lý của Chelsea

Giải Ngoại hạng Anh đã loại doanh nhân người Nga Roman Abramovich khỏi quyền quản lý câu lạc bộ bóng đá Chelsea, theo trang web chính thức của giải đấu.

Các nhà chức trách Vương quốc Anh hôm thứ Năm đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với bảy “nhà tài phiệt Nga”, bao gồm cả ông chủ Chelsea, Roman Abramovich. Những người này sẽ bị cấm nhập cảnh vào Vương quốc Anh, tài sản của họ ở nước này sẽ bị đóng băng. Trước đó, Abramovich đã giao quyền quản lý câu lạc bộ bóng đá Chelsea cho những người được ủy thác của một quỹ từ thiện.

Doanh nhân Nga Roman Abramovich có thể bán được câu lạc bộ bóng đá Chelsea, bất chấp lệnh trừng phạt

“Sau khi Chính phủ Vương quốc Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt, Ban lãnh đạo Premier League đã loại bỏ Roman Abramovich khỏi quyền quản lý Câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Quyết định của ban lãnh đạo không ảnh hưởng đến khả năng huấn luyện và thi đấu của câu lạc bộ, như đã nêu trong các điều khoản của giấy phép do chính phủ cấp, hết hạn vào ngày 31 tháng 5 năm 2022″, – trích thông cáo của liên đoàn.

Trước đó, tờ The Times của Anh đưa tin, các tài khoản ngân hàng của Chelsea đã bị đóng băng dù đã có giấy phép hoạt động hợp lệ từ chính phủ Anh.Chelsea, nhà đương kim vô địch Champions League, sẽ đá trận lượt về vòng 1/8 với Lille của Pháp vào ngày 16/3. Đội bóng thành London đứng thứ 3 trên BXH Premier League với 56 điểm.

Trần Phong

Xem thêm Thể thao