Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Ấn Độ có thể sớm mở cửa cho khách du lịch

Trong 10 ngày tới, Bộ Nội vụ Ấn Độ có thể thông báo dỡ bỏ các hạn chế đối với khách du lịch nước ngoài đến thăm đất nước, tờ Hindu dẫn lời đại diện của bộ cho hay.

Người phát ngôn của Bộ Nội vụ cho biết: “Một thông báo chính thức cho phép du khách nước ngoài đến thăm Ấn Độ có thể xuất hiện trong vòng 10 ngày tới”.

“Thông báo chính thức cho phép khách du lịch nước ngoài đến thăm Ấn Độ có thể xuất hiện trong vòng 10 ngày tới, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ cho biết. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 trong cả nước đang giảm”, – ấn phẩm viết.

Tin lưu ý rằng Bộ Nội vụ Ấn Độ tiếp tục thảo luận về các điều kiện nhập cảnh của khách du lịch nước ngoài. Nguồn tin cho biết, việc mở cửa đất nước cho người nước ngoài cũng dự kiến ​​sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn để quan sát phản ứng và hậu quả của bước đi này.

Bác sĩ thăm khám bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện ở Mumbai, Ấn Độ
Bác sĩ thăm khám bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện ở Mumbai, Ấn Độ

Trước đó, Thủ tướng Narendra Modi cho biết Ấn Độ đang thực hiện các bước để đưa khách du lịch nước ngoài trở lại và việc tiêm phòng đầy đủ cho người lớn của Goa có thể giúp ích cho điều này. Ông cũng nhắc rằng trước đó, chính phủ Ấn Độ đã quyết định cấp miễn phí 500 nghìn thị thực du lịch đầu tiên cho người nước ngoài sau khi quốc gia này mở cửa cho các chuyến bay quốc tế.

Các chuyến bay chở khách quốc tế và nội địa ở Ấn Độ bị dừng kể từ cuối tháng 3/2020 do các hạn chế trong đại dịch coronavirus. Ấn Độ vẫn ở vị trí thứ hai trên thế giới về số ca nhiễm coronavirus được phát hiện. 

Hà Thu

Xem thêm Thời sự Thể thao