Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Tháng 4 thương nhớ Trương Quốc Vinh

Mất từ tháng 4 năm 2003, nhưng đến tận bây giờ sự ra đi của nam tài tử hàng đầu Châu Á Trương Quốc Vinh vẫn khiến nhiều người lưu luyến, tiếc thương.

Trương Quốc Vinh là một trong số ít những nghệ sĩ Châu Á vẫn được khán giả tiếp tục nhắc nhớ dù đã ra đi được ngót nghét 20 năm. Ngày nam tài tử mất, người hâm mộ vẫn cho rằng đó là trò đùa Cá tháng tư. Đến tận khi thông tin được xác nhận, nền điện ảnh xứ Trung mới bàng hoàng, ngỡ ngàng. Đang ở trên đỉnh vinh quang lại chọn cách tự sát để kết thúc cuộc đời, Trương Quốc Vinh gợi cho người ta nhớ tới vài câu trong “Truyện Kiều”: “Tài hoa bạc mệnh”.

Trương Quốc Vinh: Người nằm xuống nhưng tên người vẫn cứ nở hoa

Cuộc đời Trương Quốc Vinh “huy hoàng rồi chợi tắt”. Trương Quốc Vinh “huy hoàng” với những vai diễn để đời. Có lẽ, khán giả của môn nghệ thuật thứ 7 khó có thể quên được diễn xuất tài năng của ông trong những tác phẩm “vang bóng một thời”: “A Phi chính truyện”, “Đông Tà Tây Độc”, “Đông quang xạ tiết”,… Vẻ đẹp điện ảnh cùng lối diễn xuất rất đời đã giúp Trương QuốcVinh gieo vào lòng bao nhiêu thế hệ khán giả bao lưu luyến.

Trương Quốc Vinh: Ngôi sao cô đơn với mối tình đồng tính xót xa

Không chỉ vươn lên đỉnh cao với vai trò diễn viên, Trương Quốc Vinh còn được biết đến là một ca sĩ tài năng. Ông được xem như người mở đường cho dòng nhạc Cantopop với những ca khúc huyền thoại. Hình ảnh Trương Quốc Vinh đứng trên sân khấu lãng tử du dương, thăng hoa trong giai điệu “Ánh trăng nói hộ lòng tôi” đã lấy đi nước mắt của không ít khán giả.

Bạn đời, đồng nghiệp ngậm ngùi tưởng nhớ Trương Quốc Vinh | Giải trí |  Thanh Niên

“Ánh trăng nói hộ lòng tôi” cũng là ca khúc Trương Quốc Vinh hát tặng tri kỷ của mình – Đường Hạc Đức. Là ngôi sao hàng đầu xứ Trung, cuộc sống cá nhân của Trương Quốc Vinh được cánh báo chí đặc biệt quan tâm. Mối quan hệ của Ca Ca và Đường Đường vì thế chẳng mấy khi được công khai. Thế nhưng, chuyện tình đẹp, bền bỉ, mãnh liệt của họ đã trở thành nguồn cảm hứng lớn cho nhiều tác phẩm nghệ thuật.

Bạn đời và đồng nghiệp tưởng nhớ ngày mất Trương Quốc Vinh - VietNamNet

Cái nắm tay thật của Trương Quốc Vinh dành cho Đường Hạc Đức trong tấm hình do paparazi chụp trộm đã khẳng định mối thâm tình giữa họ. Suốt những năm tháng bên nhau, Đường Hạc Đức luôn lặng lẽ xuất hiện, ủng hộ Trương Quốc Vinh trong tất cả các đêm nhạc. Đến tận bây giờ, khi Ca Ca đã ra đi gần 2 thập kỷ, người tình của ông vẫn lẻ bóng đi về trên con đường cũ. Giống như Đường Hạc Đức, tháng 4 năm 2021 khán giả trên khắp thế giới vẫn luôn dành một phần trong trái tim nhớ thương Trương Quốc Vinh.

Thùy Linh

Xem thêm Phong cách thể thao