Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Giành HCV ‘siêu quý’, Việt Nam đua gay cấn Malaysia trên bảng vàng SEA Games 31

Ngày 11/5 chứng kiến sự tăng tốc của Việt Nam trên bảng vàng SEA Games 31.

Giống như ngày hôm qua, thể thao Việt Nam có 5 HCV với những môn kurash (2), Rowing (2) và pencak silat (1). Thành tích này giúp cho Việt Nam vượt qua Malaysia dẫn đầu bảng vàng SEA Games 31.

Trong 5 HCV ở ngày hôm nay, tấm HCV pencak silat được ví quý hơn vàng khi sau 14 năm thì Việt Nam mới chiến thắng tại nội dung này. Bộ ba Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình và Nguyễn Thị Thu Hà đã xuất sắc giành HCV nội dung quyền biểu diễn đồng đội với 9,965 điểm. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của pencak silat Việt Nam tại SEA Games 31.

 Tấm HCV pencak silat quý hơn vàng cho thể thao Việt Nam.

Ở môn Rowing, Phạm Thị Huệ, Đinh Thị Hảo, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo  giành tấm HCV ở nội dung thuyền 4 nữ đôi mái chèo. Bộ tứ VĐV Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông đã đem về tấm HCV thứ 2 cho Rowing Việt Nam ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo.

Trong buổi chiều cùng ngày, hai võ sĩ kurash là Lê Công Hoàng Hải và Lê Đức Đông giành 2 HCV ở các hạng cân dưới 60 kg và dưới 66 kg. Đáng nói, kurash Việt Nam đã có 6 HCV sau 2 ngày thi đấu, qua đó hoàn thành chỉ tiêu vàng tại SEA Games 31 dù còn 1 ngày thi đấu.

6 VĐV giành HCV SEA Games 31 cho kurash Việt Nam gồm Tô Thị Trang, Bùi Minh Quân, Trần Thương, Nguyễn Phạm Hồng Mơ, Lê Công Hoàng Hải và Lê Đức Đông.

Môn kurash có thêm 2 HCV trong ngày hôm nay, qua đó nâng lên 6 HCV để hoàn tất chỉ tiêu vàng ở SEA Games 31.

Ở môn bóng ném nam, tuyển Việt Nam có màn đăng quang ngọt ngào khi đánh bại Thái Lan 2-1. Việt Nam toàn thắng cả 6 trận đấu ở môn bóng ném.

Ở môn futsal nam, Việt Nam hoà Indonesia 1-1. Thái Lan thắng 6-2 Malaysia ở trận đấu còn lại.

Trong khi đó, Malaysia có thêm 3 HCV ở pencak silat và nhảy cầu. Buổi sáng, Malaysia Malaysia giành HCV sau khi chiến thắng Singapore trong trận chung kết nội dung Quyền biểu diễn đôi nam. Họ giành thêm 2 HCV môn nhảy cầu vào chiều nay.

Như vậy, kết thúc ngày 11/5 thì Việt Nam vươn lên xếp thứ nhất bảng vàng SEA Games 31 với 10 HCV, Malaysia đứng thứ hai với 9 HCV.

Bảng vàng SEA Games 31 của Việt Nam ngày 11/5:

Rowing: Thuyền 4 nữ hạng nặng hai mái chèo: Phạm Thị Thảo/Đinh Thị Hảo/Hồ Thị Lý/Phạm Thị Huệ

Rowing: Thuyền 4 nữ hạng nặng một mái chèo: Phạm Thị Ngọc Anh/Lê Thị Hiền/Hà Thị Vui/Dư Thị Bông. 

Penkak Silat: Quyền biểu diễn đồng đội nữ (Regu): Nguyễn Thị Thu Hà/Nguyễn Thị Huyền/Vương Thị Bình

Kurash: -60kg nam – Lê Công Hoàng Hải

Kurash: -66kg nam – Lê Đức Đông

Văn Nhân

Theo Sao. Star

Xem thêm Thể thao