Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Hajime Moriyasu Nhật Bản chia sẻ gì trước trận đấu với ĐT Việt Nam

Cụ thể, sau 4 trận đấu, Nhật Bản đang có 6 điểm, tạm xếp thứ 4 ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nhật Bản sẽ đến làm khách trên sân Mỹ Đình của Việt Nam vào lúc 19h00 ngày 11/11 tới.

Theo dự kiến, trong tháng 11, Nhật Bản có 2 chuyến làm khách đến sân của Việt Nam (11/11) và Oman (16/11). Đội bóng xứ sở Mặt trời mọc không giấu tham vọng đặt mục tiêu giành trọn vẹn 6 điểm trước 2 đối thủ được đánh giá thấp hơn về trình độ. 

Đồng thời, HLV Hajime Moriyasu cũng có những tính toán về chiến thuật khi làm khách trước Việt Nam và Oman. “Tôi lấy cảm hứng từ cách mà huấn luyện viên Okada Takeshi vận hành tuyển Nhật Bản tại World Cup 2010. Nhiều thời điểm, ông ấy áp dụng sơ đồ chiến thuật 4-1-4-1 hoặc 4-5-1 với 4 hậu vệ đã phát huy tác dụng và có được những thành công nhất định”, ông Moriyasu chia sẻ với Hochi News.

Mới đây, ông Hajime Moriyasu - HLV trưởng tuyển Nhật Bản đã không ngần ngại hé lộ chiến thuật sẽ sử dụng ở trận đối đầu với Việt Nam.
HLV Nhật Bản công khai chiến thuật đấu Việt Nam

Ngoài ra, HLV Moriyasu đang cân nhắc sẽ để Nhật Bản tiếp tục chơi với sơ đồ tấn công 4-3-3 như trận thắng 2-1 trước Australia mới đây. Sự thay đổi này dựa trên triết lý mà cựu HLV trưởng Nhật Bản – Okada đã từng làm. 

“Tôi có trao đổi với huấn luyện viên Okada Takeshi. Anh ấy dành lời khen cho tuyển Nhật Bản và chúc mừng tôi đã vượt qua áp lực. Anh ấy cũng đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cho tôi về mặt chuyên môn”, ông Moriyasu tiết lộ.

Văn Hiền-T/h

Xem thêm Thể thao