Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ phá kỷ lục về số lượng người xem

Ủy ban Paralympic quốc tế đã tuyên bố Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 có thể tiếp cận 4,25 tỷ người, phá vỡ kỷ lục người xem được thiết lập tại Rio 2016.

Dự báo kỷ lục dự kiến ​​sẽ vượt qua con số khoảng 4,1 tỷ so với  5 năm trước. Ủy ban Paralympic quốc tế cũng dự kiến phần lớn sẽ là người xem truyền hình do tăng phạm vi phủ sóng nhiều môn thể thao trực tiếp hơn (với hơn 150 kênh truyền hình, đài phát thanh và phương tiện trực tuyến tại 177 vùng lãnh thổ).

Đài truyền hình chủ nhà NHK của Nhật Bản đã lên kế hoạch phủ sóng hơn 540 giờ, nhiều hơn bất kỳ đài truyền hình chủ nhà nào khác trước đây. Mức cao trước đó là 500 giờ phủ sóng trên Kênh 4 tại Luân Đôn 2012. NBC sẽ tổ chức hơn 1.200 giờ phủ sóng trên tất cả các nền tảng ở Hoa Kỳ. Kênh Seven ở Úc và CBC ở Canada cũng có số lượng giờ phát sóng xấp xỉ. Kênh 4 của Anh sẽ chiếu hơn 300 giờ truyền hình truyền thống và sẽ cung cấp tất cả 1.200 giờ trên các nền tảng kỹ thuật số. Ngoài ra, 70% người thuyết trình trên màn hình là người khuyết tật.

Alexis Schaefer, giám đốc thương mại, quan hệ đối tác và phát thanh truyền hình của Ủy ban Paralympic quốc tế cho biết: “Với nhiều môn thể thao trực tiếp hơn bao giờ hết, tôi tin rằng chúng tôi sẽ vượt qua mọi kỷ lục về lượt người xem tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Vai trò của các đài truyền hình trong việc tuyên truyền về Thế vận hội Paralympic mùa hè chưa bao giờ quan trọng hơn khi không có khán giả quốc tế và số lượng khán giả trong nước hạn chế. Nhưng sự gia tăng số lượng đài truyền hình và mức độ phủ sóng là minh chứng cho sự hấp dẫn của Thế vận hội Paralympic mùa hè và những màn trình diễn thể thao ưu tú của các VĐV Paralympic. Chúng tôi cũng đã thấy với sự ra mắt của WeThe15_chúng tôi 15 cho thấy tầm quan trọng của Thế vận hội Paralympic mùa hè trong mối quan hệ toàn cầu về người khuyết tật”.

Chiến dịch WeThe15_chúng tôi 15, được khởi động nhằm mục đích giáo dục công chúng về tình trạng khuyết tật trên toàn thế giới, thông qua thể thao.

Ngoài việc cung cấp các màn trình diễn thể thao đẳng cấp thế giới thú vị và giải trí từ Tokyo, các đài truyền hình cũng kể câu chuyện của các VĐV Paralympic để truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo, thách thức những thành kiến ​​và khuôn mẫu.

Ủy ban Paralympic quốc tế cũng bày tỏ lời cảm ơn tới tất cả các kênh truyền hình, đài phát thanh và phương tiện trực tuyến sở hữu bản quyền đã giúp chia sẻ những màn trình diễn xuất sắc và những câu chuyện mạnh mẽ với hàng tỷ người xem trên khắp thế giới.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao