Kết nối với chúng tôi

Công nghệ

Tính năng chính của iPhone 15 là gì?

Trong năm 2023, Apple sẽ phát hành một chiếc điện thoại thông minh không có “monobrow” – các cảm biến sẽ được ẩn dưới màn hình, ấn bản The Elec của Hàn Quốc đưa tin.

Các nguồn tin của ấn phẩm cho biết vào năm 2023, Samsung Display sẽ cung cấp cho Apple một lô tấm nền được tạo ra bằng công nghệ under-panel camera (UPC). Như vậy trên màn hình iPhone 15 sẽ còn lại lỗ tròn duy nhất của camera trực diện, các yếu tố còn lại của Face ID sẽ nằm dưới bảng điều khiển phía trước.

Các chuyên gia nói rằng tính năng chính của iPhone 15 là các cảm biến ẩn của hệ thống sinh trắc học. Cần lưu ý rằng công nghệ này đã được Samsung sử dụng trong mẫu smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 3. Tuy nhiên, các chuyên gia Hàn Quốc hiện đang nghiên cứu một phiên bản mới của UPC.

iPhone 14 chưa ra mắt, iPhone 15 đã trình làng với concept “4 mắt” đẹp nhức nhối

Những người trong cuộc cũng phát hiện ra rằng màn hình với thiết kế mới sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Những mẫu điện thoại cơ bản là iPhone 15 và 15 Max có lẽ sẽ nhận được màn hình với phần cắt Face ID cổ điển.

Hồi cuối tháng 12, những người trong cuộc cho biết năm 2023, Apple sẽ phát hành điện thoại thông minh đầu tiên không có khay để đạt SIM. Tính năng này của iPhone 15 sẽ được thay thế bằng eSIM, một công nghệ cho phép ghi lại một hoặc nhiều số trên điện thoại của mình mà không bị ràng buộc bởi một phương tiện vật lý.

Tuấn Thành

Xem thêm Công nghệ