Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thủ đô Hungary đăng cai tổ chức phiên họp Đại hội đồng thể thao các trường đại học châu Âu

Thủ đô Hungary sẽ đăng cai tổ chức phiên họp Đại hội đồng vào ngày 10 và 11/9. Và để chuẩn bị cho sự kiện này, Liên đoàn Thể thao Đại học Hungary đã đón tiếp các đại diện từ Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu đến thăm trường Đại học giáo dục thể chất ở Budapest và kiểm tra các địa điểm tổ chức phiên họp Đại hội đồng.

Bên cạnh đó, nhằm tích cực chuẩn bị cho phiên họp Đại hội đồng sắp tới tại Budapest, Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu đã tiến hành các cuộc họp giữa người chủ trì sự kiện và ban lãnh đạo. Thành viên Ủy ban điều hành Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu Bruno Barracosa, chịu trách chủ trì phiên họp Đại hội đồng, đã đến thủ đô Ljubljana của Slovenia để gặp Chủ tịch Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu Adam Roczek và tổng thư ký Matjaz Pecovnik. Các Bên đã cùng nhau xem xét các thủ tục và tiến độ chuẩn bị cho sự kiện này.

Đến nay, các kế hoạch cho Đại hội thể thao các trường đại học châu Âu Debrecen-Miskolc 2024 cũng đã được thảo luận, kèm theo phần thuyết trình của thành viên Ủy ban điều hành Zoltan Rakaczki.

Nằm trong khuôn khổ của phiên họp Đại hội đồng sắp tới cũng sẽ đồng thời diễn ra cuộc họp của Ủy ban điều hành Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu và Đối thoại chiến lược của Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế.

Các đại biểu của các thành viên Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu sẽ bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành mới để lãnh đạo tổ chức trong giai đoạn 04 năm tới.

Theo những đổi mới trong quy chế của Hiệp hội thể thao các trường đại học châu Âu, đại biểu của các hiệp hội thành viên sẽ có thể bầu một sinh viên lần đầu tiên làm thành viên bỏ phiếu cho Ban chấp hành cũng như chú trọng mục tiêu cân bằng giới tính hơn.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao