Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Dàn VĐV nhí nổi bật nhất lịch sử Thế vận hội Olympic

Hend Zaza từ Syria đã trở thành vận động viên trẻ nhất tại Thế vận hội mùa hè Tokyo. Còn ai ngoài cô bé khiến khán giả kinh ngạc với tài năng sáng giá của mình ở độ tuổi trẻ như vậy?

Vận động viên trượt ván người Nhật Hiraki Kokona
Hend Zaza, 12 tuổi – Đội tuyển quốc gia Syria – Bóng bàn

VĐV người Syria đã trở thành vận động viên trẻ nhất thi đấu tại Thế vận hội năm nay và VĐV trẻ nhất của tất cả các môn thể thao kể từ năm 1992. Vào ngày thi đấu tại Thế vận hội Tokyo, tuổi chính xác của em là 12 tuổi 204 ngày. Mặc dù Zaza bị thua vận động viên giàu kinh nghiệm người Áo Liu Jia, người đã thi đấu tại Thế vận hội từ năm 2000, nhưng sự nghiệp đầy tham vọng của Zaza đã bắt đầu. 

Vận động viên người Syria Hend Zaza
Vận động viên người Syria Hend Zaza.
Sky Brown, 13 tuổi – Đội tuyển Quốc gia Vương quốc Anh – Trượt ván

Các môn thể thao mới trong chương trình Olympic cũng đang cung cấp nguồn năng lượng trẻ trung bùng nổ. Sky Brown là vận động viên trượt ván, em bước sang tuổi 13 vào ngày 12/7.

Brown đã giành được huy chương trên đấu trường quốc tế và bây giờ có cơ hội cạnh tranh với các cô gái khác để giành huy chương trong môn park vào ngày 4 tháng 8. 

Vận động viên người Anh Sky Brown
Vận động viên người Anh Sky Brown

Cuộc đọ sức sẽ diễn ra gần như với toàn các đối thủ cùng lứa tuổi – vận động viên trượt ván Hiraki Kokona đến từ Nhật Bản, 12 tuổi, Rayssa Leal người Brazil – 13 tuổi, Lilly Stoephasius người Đức – 14, nhà vô địch thế giới Okamoto Misugu người Nhật Bản – 15 tuổi. 

Vận động viên trượt ván người Nhật Misugu Okamoto
Vận động viên trượt ván người Nhật Misugu Okamoto

Còn cô thiếu nữ 13 tuổi Nishiya Momiji, người Nhật đã tạo nên lịch sử trước mắt chúng ta – cô đã giành được HC vàng trong số các nữ sinh trượt ván ở môn thi “đường phố” (street). Nữ quán quân vô địch trẻ tuổi đã vạch kế hoạch dành cho chặng đường mới tại Thế vận hội 2024 ở Paris. 

Quan Hongchan, 14 tuổi – Đội tuyển quốc gia Trung Quốc – Nhảy cầu

Nhảy cầu Trung Quốc được đại diện bởi một vận động viên trẻ Quan Hongchan từ bục 10 mét vào ngày 4/8 tới. Đồng hương 15 tuổi của cô là Chen Yuxi sẽ biểu diễn cùng em. 

Vận động viên nhảy cầu người Trung Quốc Quan Hongchan
Katie Grimes, 15 tuổi – Đội tuyển Hoa Kỳ – Bơi lội

Katie là thành viên trẻ nhất của đội Olympic Mỹ hiện tại và sẽ đại diện cho đội ở nội dung 800m bơi tự do. 

Vận động viên người Mỹ Katie Grimes
Vận động viên người Mỹ Katie Grimes

Cũng ở tuổi 15, Katie Ledecky đủ tiêu chuẩn cho môn tương tự tại Thế vận hội 2012 ở London. Tiện đây xin nói thêm rằng hôm nay Ledecky đã nhận được huy chương bạc ở nội dung bơi tự do 400m. 

Vận động viên người Mỹ Katie Ledecky
Vận động viên người Mỹ Katie Ledeck

Phong Trần

Xem thêm Thể thao