Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Australia không có khán giả

Tình hình dịch diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trận đấu Việt Nam vs Australia tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nhiều khả năng sẽ diễn ra trên sân không có khán giả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cơ quan chức năng thống nhất tổ chức trận đấu giữa tuyển Việt Nam – Úc ngày 7/9 trên SVĐ Mỹ Đình không có khán giả.

Sáng nay 16/8, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương của Bộ VH-TT-DL đã chủ trì cuộc họp liên quan đến việc tổ chức các trận đấu trên sân nhà của ĐT Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022. Tại cuộc họp có đại diện của UBND thành phố Hà Nội, LĐBD Việt Nam, ngành công an, y tế và các đơn vị liên quan đến việc tổ chức trận đấu.

Trước đó, VFF dự kiến bán khoảng 4.000 vé trận tuyển Việt Nam đối đầu với Australia trên SVĐ Mỹ Đình. Các CĐV vào sân phải được xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19.

CĐV không được vào sân xem trận Việt Nam vs Australia ở Vòng loại World Cup 2022

Việc không có CĐV vào sân khiến thầy trò HLV Park Hang Seo mất đi nhiều lợi thế, tuy nhiên đây cũng là điều bất khả kháng.

Liên quan đến trận đấu, các cơ quan chức năng yêu cầu VFF báo cáo chi tiết kế hoạch tổ chức, lập danh sách chi tiết số lượng, thành viên, các cá nhân sẽ nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo quy định của AFC, các đội bóng, quan chức, trọng tài… chỉ phải cách ly 2 ngày để không bị ảnh hưởng tới kế hoạch thi đấu. Toàn bộ quá trình di chuyển, ăn ở, tập luyện và thi đấu của các thành viên trên phải được khép kín theo nguyên tắc “bong bóng”.

Trận đấu Việt Nam vs Australia sẽ diễn ra ngày 7/9. Đây là trận đầu tiên trên sân nhà Mỹ Đình của thầy trò HLV Park Hang Seo. VFF trước đó đã xin cơ quan chức thông qua cơ chế cho phép tổ chức các trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại Mỹ Đình theo nguyên tắc “bong bóng”. VFF đồng thời đề xuất cho CĐV vào sân với số lượng khoảng 10-30% sức chứa sân vận động Mỹ Đình. Điều kiện đặt ra là các CĐV phải tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc có xét nghiệm PCR âm tính với virus SAR-CoV-2.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao