Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Triều Tiên vi phạm Hiến chương Olympic, IOC đình chỉ thi đấu đến cuối năm 2022

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã đình chỉ tư cách Ủy ban Olympic Quốc gia (NOC) của CHDCND Triều Tiên cho đến cuối năm 2022, người đứng đầu IOC Thomas Bach cho biết.

Đội tuyển CHDCND Triều Tiên không thi đấu tại Thế vận hội Tokyo diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021.

“Ủy ban Olympic quốc gia duy nhất không tham dự Thế vận hội Tokyo là CHDCND Triều Tiên. Điều này là vi phạm Điều lệ Olympic. Chúng tôi quyết định CHDCND Triều Tiên bị đình chỉ cho đến cuối năm 2022. IOC giữ lại quyền có thể thay đổi quyết định của mình”, Bach nói trong một cuộc họp báo được phát sóng trên kênh YouTube của IOC.

“NOC của CHDCND Triều Tiên sẽ không thể dựa vào sự hỗ trợ hoặc thực hiện các chương trình IOC trong thời gian bị đình chỉ. Nếu các vận động viên của CHDCND Triều Tiên được chọn tham dự Thế vận hội Olympic tại Bắc Kinh dựa trên kết quả thi đấu vòng loại, thì Ban điều hành IOC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng thích hợp liên quan đến các vận động viên này”, ông nói thêm.

IOC cũng sẽ ngừng tài trợ cho CHDCND Triều Tiên.

Vào tháng 4, có thông tin cho hay CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự Thế vận hội Tokyo. Quyết định được đưa ra vào tháng 3 tại một cuộc họp của NOC, việc từ chối tham gia được đưa ra với lý do đại dịch coronavirus.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao