Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Rosgvardia Nga giành được 1/4 tổng số huy chương của các VĐV Nga tại Olympic Tokyo

Các sĩ quan Lực lượng Cảnh vệ Nga (Rosgvardia) đã giành được thêm hai huy chương của Thế vận hội Olympic ở Tokyo; mang về cho Nga một phần tư số giải thưởng trong bảng tổng sắp các vận động viên Nga, dịch vụ báo chí của Cơ quan cho biết.

Niềm tự hào của nước Nga

“Các trung úy của Rosgvardia là Anastasia Voinova và Daria Shmeleva đã giành dược huy chương đồng trong cuộc đua đồng đội trên đường đua xe đạp. Trung úy Denis Ablyazin của Rosgvardia đã giành được huy chương bạc trong môn nhảy chống tại Thế vận hội Olympic Tokyo. Đến nay, một phần tư số giải thưởng trong số các vận động viên Nga là do các sĩ quan Rosgvardia giành được. Trong số 50 huy chương Olympic, 12 huy chương được giành bởi các sĩ quan Rosgvardia: ba HCV, năm HCB và bốn HCĐ”, – dịch vụ báo chí của Cơ quan cho biết.

Lần đầu tiên kể từ năm 1996 các VĐV thể dục dụng cụ từ Nga là Nikita Nagorny, Artur Dalaloyan, David Belyavskiy và Denis Ablyazin đã giành chiến thắng trong vòng đấu đồng đội tại Thế vận hội và mang về cho đội Nga chiếc HC vàng thứ ba tại Olympic Tokyo. Người Nga đã vượt hơn các đội mạnh nhất của Nhật Bản và Trung Quốc. 

Vận động viên Denis Ablyazin giành được huy chương bạc trong môn nhảy chống
Vận động viên Denis Ablyazin, hiện mang quân hàm Trung uý của lược lượng Rosgvardia.
Vận động viên Denis Ablyazin
Denis Ablyazin đã giành được huy chương bạc trong môn nhảy chống tại Thế vận hội Olympic Tokyo.
Anastasia Voinova và Daria Shmeleva đã giành dược huy chương đồng ở môn đua xe đạp lòng chảo
Anastasia Voinova và Daria Shmeleva đã giành dược huy chương đồng ở môn đua xe đạp lòng chảo – Ảnh: Sputnik

Lực lượng Cảnh vệ Nga giành được HС vàng đầu tiên

Rosgvardia lưu ý rằng các chiến sĩ đã hai lần liên tiếp là những người đầu tiên giành huy chương vàng cho đội tuyển quốc gia. 

Vitalina Batsarashkina đã giành được huy chương vàng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia
Vitalina Batsarashkina đã giành được huy chương vàng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia – Ảnh: Sputnik.

Trước đó, sĩ quan Rosgvardia Nga Vitalina Batsarashkina đã giành được 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc tại Thế vận hội Tokyo – ở nội dung bắn súng hơi từ khoảng cách 25 m, 10 m và bắn súng từ 10 m ở nội dung đồng đội. Cô đã mang về cho đội tuyển Nga chiếc HCV đầu tiên tại Thế vận hội này. Sau đó, Tổng tư lệnh Lực lượng Cảnh vệ Nga Viktor Zolotov đã phong quân hàm trung úy cho cô gái 24 tuổi.

Vận động viên Vitalina Batsarashkina tại Thế vận hội Olympic ở Tokyo
Vận động viên Vitalina Batsarashkina tại Thế vận hội Olympic ở Tokyo – Ảnh: TVH

Đội tuyển quốc gia Nga đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng huy chương của Thế vận hội, đã giành được 12 huy chương vàng, 21 huy chương bạc và 17 huy chương đồng.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao