Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trận Việt Nam với Australia đón khán giả “ảo” trên sân vận động Mỹ Đình

Trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón đội tuyển Australia sẽ đón 40.000 nghìn khán giả “ảo” trên sân vận động Mỹ Đình.

Cụ thể, ĐT Việt Nam sẽ đá trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân của Saudi Arabia ngày 2/9. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ trở về nước để tiếp đón Australia vào 19h00 ngày 7/9.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam trên sân nhà Mỹ Đình gặp Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 hôm 7/9 sẽ không có khán giả. VFF và các đối tác đã xây dựng kế hoạch tạo hiệu ứng khán giả “ảo”, nhằm mang đến không khí cuồng nhiệt như được thưởng thức trực tiếp trên khán đài.

Tuy nhiên, lần đầu tiên, người xem qua truyền hình sẽ được nghe các âm thanh mô phỏng tiếng cổ vũ của khán giả thông qua phần mềm kỹ thuật Virtual Goal Mat trong một trận đấu có liên quan đến ĐT Việt Nam.

Đồng thời, mỗi khi có bàn thắng hay các tình huống hấp dẫn, các chuyên gia sẽ dùng kỹ xảo tái tạo sự sôi động, giúp cho khán giả truyền hình như đang được ở sân Mỹ Đình.

Cũng trong trận đấu này, nhằm giảm thiểu tối đa số người trên sân vận động, BTC cũng sẽ không sử dụng trẻ em dắt tay ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Australia.

Bên cạnh đó, khán giả ảo sẽ khiến khán đài sôi động như có 40.000 khán giả thật, nhằm đem lại động lực thi đấu cho các cầu thủ ở dưới sân.

Hiệu ứng này đã được nhiều giải đấu lớn trên thế giới áp dụng như giải Ngoại hạng Anh, giải Đức Bundesliga trong những thời điểm khán giả không thể đến sân vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Liên quan đến công tác tổ chức, ĐT Australia và các quan chức FIFA, Liên đoàn bóng đá châu Á AFC, các trọng tài… khi đến Việt Nam không phải cách ly y tế dài ngày. Nhưng tất cả phải thực hiện theo nguyên tác “bong bóng”, tức là di chuyển, ăn ở, tập luyện và thi đấu khép kín, không tiếp xúc với bên ngoài.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao