Kết nối với chúng tôi

Thể thao

“Người hùng” futsal Việt Nam tiết lộ bí kíp giành vé World Cup 2021

HLV Phạm Minh Gianh đã trở thành HLV nội đầu tiên đưa tuyển futsal Việt Nam dự World Cup.

Năm 2016, tuyển futsal Việt Nam lần đầu tiên dự World Cup được sự dẫn dắt bởi HLV Bruno Garcia Formoso (Tây Ban Nha). 

Bây giờ, tuyển futsal Việt Nam cầm hòa Lebanon với tỷ số 1-1, ở trận lượt đi hòa 0-0. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang chính thức giành vé dự World Cup 2021 nhờ ghi được bàn thắng vào lưới đối thủ ở trận lượt về, đây là trận đấu mà tuyển futsal Việt Nam đá trong tư thế đội khách. 

Cụ thể, tuyển futsal Việt Nam và Lebanon tập trung đá play-off hai lượt tại Sharjah (UAE) để tranh vé dự World Cup 2021. Ban tổ chức tính luật ghi bàn trên sân khách. Việt Nam đá trận đầu với tư thế chủ nhà, còn trận lượt về tính là đội khách. 

'Người hùng' futsal Việt Nam tiết lộ bí kíp giành vé World Cup 2021 Ảnh 1
HLV Phạm Minh Giang đã trở thành HLV nội đầu tiên giúp tuyển futsal Việt Nam dự World Cup. Ảnh: VFF

Tấm vé dự World Cup 2021 của tuyển futsal Việt Nam không khó khăn như năm 2016, cũng như rất may mắn khi bốc thăm trúng Lebanon chứ không phải “ông kẹ” Thái Lan. Nhưng cá nhân HLV Phạm Minh Giang đã trở thành HLV nội đầu tiên giúp tuyển futsal Việt Nam dự World Cup.

Cần nhắc, HLV Phạm Minh Giang đã lên thay nhà cầm quân người Tây Ban Nha ông Miguel Rodrigo vào tháng 11/2019. 

“Người hùng” Phạm Minh Giang chia sẻ về bí kíp tạo ra cột mốc đáng nhớ: “Trước trận lượt về, đội đã họp video để rút kinh nghiệm trận lượt đi, đồng thời đưa ra đấu pháp, qua đó tạo nên sự khác biệt so với trận trước.

Yếu tố đồng đều của đội tuyển futsal Việt Nam là bước ngoặt của trận đấu, qua đó phá được thể lực của đối phương. Những phút cuối, sự đột biến của Đoàn Phát đã mang lại bàn thắng, tạo lợi thế cho đội nhà để rồi hoàn thành mục tiêu đề ra”.

HLV Phạm Minh Giang cho biết ông hạnh phúc khi cùng tuyển futsal Việt Nam giành vé dự World Cup 2021.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thể thao