Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Malaysia nhắm Kiatisak làm HLV trưởng

LĐBĐ Malaysia đang nhắm tới Kiatisak Senamuang hoặc Akira Nishino làm HLV thay cho ông Tan Cheng Hoe từ chức.

ĐTQG Malaysia đang không có HLV trưởng sau khi ông Tan Cheng Hoe từ chức. Thất bại ở AFF Cup 2020 khi không thể vượt qua nổi vòng bảng dù là á quân trước đó khiến cho vị HLV này quyết định rời khỏi “ghế nóng” của Malaysia. Cũng vì thế mà LĐBĐ Malaysia đang tích cực tìm kiếm ứng viên thay thế. Theo trang tin Thái Lan Mgronline, hai ứng viên được kỳ vọng sẽ ngồi vào vị trí HLV Malaysia là Kiatisak và Nishino.

Tuy nhiên mới đây, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL xác nhận Kiatisak sẽ không rời đội bóng phố Núi trong mùa giải này. Vì thế, rất khó để Malaysia có thể tiếp cận Kiatisak trong năm 2022. Phương án thứ 2 là Akira Nishino có vẻ khả thi hơn với Malaysia. Bởi kể từ khi bị Thái Lan chấm dứt hợp đồng vào ngày 29-7-2021, Nishino vẫn đang thất nghiệp.

Một phương án khác cũng được Malaysia xếp vào diện dự phòng, nếu 2 ứng viên Nishino và Kiatisak đều bất thành là HLV Brad Maloney. Vị HLV này từng làm trợ lý cho U23 và ĐTQG Malaysia từ giai đoạn 2014 – 2018. Hiện tại, HLV Maloney đang chuẩn bị cùng U23 Malaysia chuẩn bị cho giải U23 Đông Nam Á vào tháng 2 tới đây.

Trở lại với Kiatisak, ông vừa cùng với HAGL giành chiến thắng 3-1 trước B.Bình Dương ở Cúp Hoàng đế Quang Trung đang diễn ra ở Quy Nhơn (Bình Định).

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao