Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Bộ GD-ĐT cho phép các địa phương có dịch kéo dài năm học sau ngày 31/5

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ GD-ĐT cho phép những địa phương có dịch điều chỉnh, kéo dài năm học sau ngày 31/5.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ mới đây vừa ký văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường chống dịch COVID-19. 

Trong đó, Bộ GD-ĐT cho phép một số địa phương có tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường để hoàn thành năm học có thể điều chỉnh, kéo dài năm học sau ngày 31/5/2021.

Bộ GD-ĐT cho phép các địa phương có dịch kéo dài năm học sau ngày 31/5 Ảnh 1
Các địa phương có dịch sẽ được phép điều chỉnh thời gian kết thúc năm học sau ngày 31/5.
Ảnh minh họa

Theo báo cáo của các Sở GD-ĐT thì đến nay, học sinh, học viên lớp 12 đã hoàn thành chương trình và đang tập trung ôn thi tốt nghiệp; hầu hết các địa phương trong cả nước bảo đảm hoàn thành năm học trước ngày 31/5/2021 theo Khung kế hoạch thời gian năm học 2020 – 2021 của Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương kịp thời động viên thầy cô giáo, học sinh nỗ lực vượt khó. Đặc biệt, quan tâm tới thầy cô giáo, học sinh thuộc đối tượng F1, F2 đang phải thực hiện cách ly theo quy định; bảo đảm hoàn thành năm học 2020 – 2021 và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo đúng kế hoạch.

Đối với một số địa phương có tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường để hoàn thành năm học, chỉ đạo Sở GD-ĐT báo cáo Bộ GD-ĐT và tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học sau ngày 31/5/2021 phù hợp với tình hình thực tế.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu cơ sở giáo dục cũng rà soát, xác định rõ từng đối tượng học sinh và xây dựng các kịch bản cụ thể để bảo đảm an toàn cho mọi đối tượng học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong điều kiện có dịch bệnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 – 9/7, trong đó hai ngày thi chính thức sẽ là 7 – 8/7.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Giáo dục Thể chất