Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Hiền Thục chia sẻ cách nuôi dạy con gái khác người của mình

Chia sẻ của Hiền Thục nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.


Mới đây, trên trang cá nhân của Hiền Thục, nữ ca sĩ đã thu hút sự chú ý của khán giả khi đăng tải bài viết dài chia sẻ về cách nuôi dạy con gái khác với mọi người của mình.

 Cụ thể, cô viết: 

“Có thể một vài bố mẹ thấy mình thật lạ lùng khi biết mình và con gái đã trải qua tuổi thơ thế này…

Ngày còn mẫu giáo mình cũng cho con gái đi học, nhưng tới trưa là mình đón nó về, lại cùng đi công viên nước. Có khi nó đi học rất muộn, chị vú đưa đến trường, rồi khi mình thức dậy vào gần trưa là phóng ngay đến đem nó đến thảo cầm viên, ở đó nó tha hồ cho voi ăn mía, trông thấy hà mã, hế lô con cọp, và ngước nhìn hươu cổ cao dài…

Đến khi vào tiểu học, suốt năm lớp 1 và nửa năm lớp 2 cũng vậy, cứ dậy trễ đi học trễ. Không sao cả, mệt quá ôm mẹ ngủ. Hôm nào mẹ đi làm chỗ hay hay thì vác theo luôn, xin nghỉ học. Rất tranh thủ từng phút ở bên nó. Mẹ con mình đã có những mùa nắng đẹp, mùa lá bay và mùa đông hai bàn tay buốt cóng đan vào nhau… khắp thế giới, khắp Việt Nam, mẹ đâu thì con đó”.

Hiền Thục chia sẻ cách nuôi dạy con gái khác người của mình Ảnh 1
Hiền Thục chia sẻ cách nuôi dạy con gái khác với mọi người của mình.
Hiền Thục chia sẻ cách nuôi dạy con gái khác người của mình Ảnh 2
Cô cho biết mình rất thoải mái cho con đi học trễ cũng như không áp lực chuyện thi cử của cô bé.

Nữ ca sĩ kể tiếp:

“Cho đến 1 ngày nó bảo: mẹ à, từ nay con sẽ không bao giờ đi học trễ nữa. Và kể vào lúc đó, chưa bao giờ muộn học 1 ngày! Mình không hỏi nó tại sao, nhưng sáng sớm nó đặt đồng hồ báo thức là chúng ta trỗi dậy, nhanh chóng đến trường. Vậy là trong 19 năm và sẽ còn tiếp tục những năm học khác, mình để nó tự nhiên, thỉnh thoảng học lực sa sút, mình nhận email khẩn của nhà trường, vài vấn đề về biểu hiện, mình sẽ hỏi rất điềm nhiên nhưng cặn kẽ, nó giải thích hoặc chỉ xin lỗi, rồi thôi, mọi việc cứ thế trôi. Đôi khi nó quyết định thi lấy vài cái bằng gì đó rất nhanh, chẳng thấy ôn tập, cứ thế vác xác đi thi, mình cũng hỏi han lấy lệ, nó trả lời lãng đãng, thế rồi bảo đậu! Là thế! Kì lạ thật!

Đôi lần cũng phải học lại, thi lại, mình hỏi sao lại thế? Mất công quá! Nó bảo: ok, thì học lại thôi! Mình ừ”.

Hiền Thục chia sẻ cách nuôi dạy con gái khác người của mình Ảnh 3
Hiền Thục chia sẻ cách nuôi dạy con gái khác người của mình Ảnh 4
Đến hiện tại dù Gia Bảo đã lớn nhưng Hiền Thục vẫn luôn đồng hành cùng con gái và là người bạn của cô bé, cả hai thường xuyên chia sẻ với nhau mọi chuyện trong cuộc sống.

Theo Hiền Thục, những ai trong thế hệ của cô đều thấu hiểu cách dạy dỗ của bố mẹ thời đó: “hết sức áp đặt, căng thẳng và khắc nghiệt”. Nữ ca sĩ cho biết cô cảm thấy vừa đuối sức, đuối cả tâm hồn. Nên đó là lí do Hiền Thục thay đổi chút phương pháp để con gái thấy dễ chịu hơn cũng như thấy được tri thức là của quý là món lợi chứ không phải là trách nhiệm.

Giọng ca Nhật ký của mẹ còn bày tỏ ước nguyện cô và con gái sẽ cùng nắm tay nhau bình thản hạnh phúc năm tháng bên nhau.

Hiền Thục chia sẻ cách nuôi dạy con gái khác người của mình Ảnh 5
Con gái Hiền Thục giờ đã tròn 18 tuổi, cô bé cao 1m7 và sở hữu nhan sắc xinh đẹp.
Hiền Thục chia sẻ cách nuôi dạy con gái khác người của mình Ảnh 6
Trước đó, trên trang cá nhân, Hiền Thục từng khiến nhiều người không khỏi trầm trồ khi khoe con gái tuy ‘lười’ nhưng đã đỗ trường học ở Anh.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Phong cách thể thao