Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hé lộ đội hình Tuyển Việt Nam trong trận với Ả Rập Xê Út ngày 3/9

Vào 17 giờ và 19 giờ hôm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ có hai trận đấu giao hữu với đội U.22 hiện cũng đang đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Hôm nay tuyển Việt Nam đá kín với U22

Vào 17 giờ và 19 giờ hôm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ có hai trận đấu giao hữu với đội U.22 hiện cũng đang đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Trước đó vào ngày 18/8, Tuyển Việt Nam đã có buổi tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tuy nhiên toàn đội đang thực hiện quy trình bong bóng khép kín, nên Ban huấn luyện đã không cử bất kỳ cầu thủ nào trả lời truyền thông qua kênh của VFF.

Đặng Văn Lâm
Đặng Văn Lâm hội ngộ muộn cùng Tuyển Việt Nam

Buổi tập diễn khá thoải mái nhưng áp lực dành cho mỗi cầu thủ là không nhỏ. Bởi, các học trò cần phải nỗ lực tiếp tục nhiều hơn trong quỹ thời gian ít ỏi còn lại để được góp mặt trong 25-26 cái tên sẽ được Thầy Park lựa chọn cho chuyến làm khách tại Ả Rập Xê Út.

VFF tuyên bố, buổi đá kín giữa Tuyển Việt Nam và U22 hôm nay là để phục vụ riêng cho công tác chuyên môn của BHL cả hai đội, nên thông tin và hình ảnh liên quan sẽ không được cung cấp.

Ngoại trừ hậu vệ Đoàn Văn Hậu và tiền vệ Lê Tiến Anh không thi đấu vì chấn thương chưa hồi phục, 29 cầu thủ của đội tuyển sẽ được bố trí ra sân.

Tuy nhiên khả năng cao là 2 gương mặt đầu tiên sẽ không thể sang Ả Rập Xê Út sẽ là Văn Hậu và Tiến Anh. Như vậy đội sẽ loại thêm 3 đến 4 cầu thủ nữa.

Chính vì thế trận bóng vào chiều nay và 2 trận đấu tập còn lại vào ngày 25/8, sẽ là yếu tô tiên quyết để ông Park quyết định sẽ gạch tên ai khỏi danh sách đi Ả Rập Xê Út. Các cầu thủ sẽ phải nỗ lực hết mình để chứng tỏ năng lực bản thân.

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo đã quyết định gọi Đặng Văn Lâm mặc dù thủ môn này chỉ có thể rời Nhật Bản sau trận đấu gặp Gamba Osaka vào ngày 28/8. Dự kiến Lâm sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang Ả Rập Xê Út vào ngày 30/8 (3 ngày sau khi Tuyển Việt Nam có mặt) và có 3 ngày tập luyện cùng đồng đội.

Lần gần nhất Văn Lâm thi đấu cho tuyển VN đã cách đây 2 năm, ở trận tuyển Việt Nam hòa đội Thái Lan trên sân Mỹ Đình vòng loại thứ 2 World Cup 2022.  Trước đó vì thuộc diện F1 tại Nhật Bản nên thủ môn Việt kiều sinh năm 1993 không thể hội quân khi tuyển Việt Nam thi đấu tập trung tại UAE tháng 6 vừa qua.

Tuyển Việt Nam gặp đội Ả Rập Xê Út vào 0 giờ ngày 3/9

Liên đoàn Bóng đá Ả Rập Xê Út đã thông báo về thời gian thi đấu trận lượt đi vòng loại thứ 3 World Cup 2022 giữa đội tuyển quốc gia nước này và tuyển Việt Nam là 20 giờ (giờ địa phương) ngày 2/9.

Vì Việt Nam và Ả Rập Xê Út cách nhau 4 tiếng nên thời gian nói trên tương ứng với 0 giờ (giờ Việt Nam) ngày 3/9.

HLV Park Hang-seo trong buổi tập của Tuyển Việt Nam khi làm quen sân Zabeel tối 14/06
Để thích ứng với điều kiện khí hậu tại Ả Rập Xê Út, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang nước bạn sớm, dự kiến bay bằng chuyên cơ vào ngày 27/8 (quá cảnh tại UAE), trước khi trận đấu diễn ra vào ngày 2/9.


Đội tuyển Việt Nam sẽ không phải cách ly y tế 7 ngày tại đây.

Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), nếu nước chủ nhà của các trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không đảm bảo được các vấn đề về phòng chống dịch bệnh, vẫn đề nghị các đội khách cách ly y tế theo quy định của chính quyền sở tại thì đội tuyển chủ nhà không được đá trên lãnh thổ nước mình mà phải chọn một địa điểm trung lập.

Việc cách ly y tế 7 ngày chỉ dành cho các đối tượng như đội ngũ phóng viên, cổ động viên.

Tuy nhiên đội tuyển Việt Nam và các đội tuyển khác khi thi đấu nước ngoài, mà ở đây trước mắt là ở Ả Rập Xê Út sẽ được thực hiện quy trình “bong bóng” khép kín từ lúc đặt chân đến sân bay nước bạn.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao