Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Giải chạy VPBank Hanoi Marathon: Thử nghiệm cho SEA Games 31

BTC giải chạy VPBank Hanoi Marathon vừa công bố về việc thay đổi cung đường chạy dành cho các VĐV đăng ký cự ly 42,195km. Theo đó, các VĐV tham dự cự ly này sẽ chạy ở cung đường thi marathon SEA Games 31.

Đường chạy marathon SEA Games 31 vào tháng 5 tới đây chính là một phần đường đua xe ô tô công thức 1 (F1) và một số tuyến phố khác quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Đây là cung đường được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thiết kế để khoảng gần 40 tuyển thủ marathon nam – nữ của các quốc gia Đông Nam Á dự SEA Games 31 tranh tài.

Giải đấu sẽ diễn ra tại đường đua F1 – Mỹ Đình (Ảnh: QM)

Lý do của việc thay đổi này được cho là vì ban tổ chức VPBank Hanoi Marathon phải tuân thủ yêu cầu thu hẹp quy mô tổ chức cả về nội dung thi đấu và số lượng người tham gia nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch bệnh cho vận động viên và cả cộng đồng theo chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể Thao thành phố Hà Nội.

Do vậy, khoảng 1.000 người đăng ký chạy 42,195km sẽ được chuyển ra thi đấu tại cung đường thi marathon SEA Games 31. Những người không thể tham dự vào 6/3/2022 tới có thể bảo lưu suất chạy cho lần tổ chức tiếp theo.

Giải VPBank Hanoi Marathon 2021 dự kiến diễn ra cuối tháng 12/ 2021, nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp trong nước, BTC giải đã chuyển giải sang ngày 6/3/2022.

Việc thử nghiệm này cũng đem lại những ưu điểm nhất định cho việc đánh giá công tác chuẩn bị, tổ chức nội dung maranthon của môn Điền kinh tại  SEA Games 31.

VPBank Hanoi Marathon là một trong hai giải chạy được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chọn sử dụng thành tích để lập danh sách 200 VĐV phong trào chạy đồng hành marathon SEA Games 31 (giải còn lại là Tiền Phong Marathon). Và đây cũng là giải đấu được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sử dụng thành tích để tuyển chọn tuyển thủ đại diện Việt Nam tham dự nội dung marathon SEA Games 31.

Được biết, môn điền kinh SEA Games 31 tổ chức tại sân Mỹ Đình từ 14-19/5/2022. Riêng nội dung marathon sẽ thi đấu trên cung đường đua xe F1 và một số tuyến đường lân cận. Môn điền kinh có tổng cộng 47 nội dung, là môn mà Việt Nam đã giành ngôi nhất toàn đoàn 2 kỳ SEA Games gần đây nhất. Các tuyển thủ điền kinh Việt Nam được giao nhiệm vụ giành từ 15-17 HCV để bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn.

Q.Minh

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao