Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Phó tổng thống Mỹ thảo luận về việc hỗ trợ vaccin Covid-19 cho Hàn Quốc

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thảo luận về việc hỗ trợ vắc xin Covid-19 cho Hàn Quốc, hãng tin Yonhap News cho biết vào ngày 14 tháng 5.

Theo nguồn tin là Hạ nghị sĩ người Mỹ gốc Hàn Andy Kim, một thành viên của Đảng Dân chủ có trụ sở tại New Jersey cho biết, ông đã đề nghị Phó Tổng thống Harris hỗ trợ vắc xin Covid-19 đối với Hàn Quốc thông qua một cuộc họp diễn ra tại Nhà Trắng vào ngày 11/5 (giờ địa phương).

Hãng tin Yonhap News ngày 14/5 đưa tin Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thảo luận về việc cung cấp hỗ trợ vắc xin Covid-19 cho Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap News).

Tại đây, Phó tổng thống đã cho rằng chính phủ của bà không có kế hoạch cung cấp vắc xin cho Hàn Quốc nhưng đã đồng ý về sự cần thiết của việc hỗ trợ.

Bà cũng cam kết Mỹ sẽ ưu tiên vấn đề này và tổ chức các cuộc đàm phán thêm với Hạ nghị sĩ Andy Kim để thúc đẩy các dự án liên quan, hãng tin nêu rõ.

Phó tổng thống cũng đề cập đến Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Mỹ dự định được tổ chức vào ngày 21/5 tại Nhà Trắng giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, nói thêm rằng bà sẽ thảo luận về vấn đề hỗ trợ vắc xin với các quan chức cấp cao của Chính phủ Hàn Quốc trước khi Tổng thống Moon đến Washington.

Hà Thu

Xem thêm Thời sự Thể thao